Cách “thở dài” đáng yêu rằng việc xúc tuyết khiến bản thân “kiệt sức” và mong mỏi được đi học còn hơn là phải xúc tuyết của một cậu bé Canada đã khiến cậu trở nên nổi tiếng. Độ nổi tiếng của cậu bé thậm chí đã lan ra cả nước ngoài.

Một trận bão tuyết ập đến Toronto, Canada vào ngày 17/1, mang theo lớp tuyết dày hơn 30 cm đến khu vực địa phương, khiến trường học phải đóng cửa. Đài Truyền hình Canada (CTV) đã quay cảnh cậu bé 9 tuổi Carter Trozzolo mặc chiếc áo khoác dày cộp, đang vất vả xúc tuyết trên đường.

Khi nhận lời phỏng vấn trên truyền hình, cậu bé vừa thở dài vừa miễn cưỡng nói: “Cháu mệt quá. Ước gì cháu được đến trường”. 

Giữa những tiếng thở dài não nề, cậu bé Carter cho biết mình đã ra ngoài xúc tuyết cả ngày cho “những người hàng xóm, bạn bè và có thể là những người cháu thậm chí không biết.”

Cách ngửa mặt lên trời than thở của cậu bé Carter rõ ràng là rất ấn tượng. Nhà đài đã đặc biệt lưu ý từ “kiệt sức” (exhausted) trong dòng giới thiệu tên cậu bé.

Video quay cuộc phỏng vấn của cậu bé sau đó đã lan truyền trên Internet và làm dấy lên mối quan tâm của Hội đồng Học khu Toronto. 

Ngoài việc chia sẻ video này trên Twitter, Hội đồng Học khu Toronto cũng viết rằng: “Chúng tôi rất nóng lòng được đưa cháu trở lại trường học, Carter. Cảm ơn cháu đã giúp đỡ những người hàng xóm, bạn bè và cả những người cháu không quen biết.”

Mẹ của Carter, cô Rachel Disaia, nói với đài: “Chúng tôi nghe nói đoạn video đã được chiếu trên TV ở Úc và Ireland, đài phát thanh Montreal cũng đã đưa tin về nó.”

Cậu bé Carter đã rất ngạc nhiên về sự nổi tiếng của mình: “Nó (video) đã được nhìn thấy ngay cả ở Australia, bên kia địa cầu”

Khi cậu bé bước xuống đường, những người lạ cũng đều nhận ra cậu. Tuy nhiên, cậu bé cho biết hiện tại không muốn nghĩ đến sự nổi tiếng, cậu chỉ thích được vui đùa trong tuyết.

Mặc dù việc xúc tuyết đã khiến cậu bé “kiệt sức”, nhưng cậu bé vẫn thích chơi tuyết sau khi hoàn thành công việc.

“Cháu yêu những ngày tuyết rơi,” cậu bé Carter nói.

Mộc Lan (t/h)

Xem thêm: