Tại Peru có một cậu bé 12 tuổi vì nghèo khó, gia đình không trả nổi tiền điện nên phải làm bài tập dưới ánh đèn đường, hình ảnh của cậu bé đã trở nên nổi tiếng trên mạng. Ngoài khích lệ mọi người chăm chỉ học tập, hình ảnh này cũng khiến nhiều người thêm quý trọng cuộc sống hạnh phúc khi có điện.

Cậu bé nghèo 12 tuổi ở Peru làm bài tập dưới ánh đèn đường
Hình ảnh cậu bé Víctor (12 tuổi) ở Peru làm bài tập dưới ánh đèn đường nổi tiếng trên mạng. (Ảnh: Youtube)

Cậu bé có tên là Víctor Martín Angulo Córdoba, sống tại thị trấn Moche thuộc miền Tây Bắc của Peru. Cậu là con thứ 3 trong gia đình, hiện đang học lớp 6.

Do gia đình không trả nổi tiền điện, cậu bèn tranh thủ làm bài tập dưới ánh đèn đường. Tại đây có khoảng 5% người dân không đủ tiền để mua điện.

Vào tháng trước, cảnh sát thị trấn Moche lần đầu tiên phát hiện ra cậu bé xuất hiện trên đường vào giữa đêm qua hình ảnh ghi lại được, cậu bé khi ngồi khi nằm có vẻ rất đáng nghi, đến khi quay gần thì mới biết, thì ra cậu bé đang mượn ánh đèn đường để làm bài tập.

Cảnh sát xúc động trước sự chăm chỉ học hành của cậu bé nên đã chia sẻ đoạn hình ảnh này lên Facebook, video đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Truyền thông địa phương đã theo dõi và tìm được cậu bé cùng gia đình cũng như tìm hiểu nguyên nhân khiến cậu làm như vậy.

Mẹ của Víctor cho hay, gia đình không trả nổi tiền điện trong nhà, nên vào ban đêm họ thường sử dụng nến để chiếu sáng. Nhưng sử dụng nến lâu ngày khiến Víctor bị cứng cổ do cứ phải nghiêng đầu, thế nên cậu bé đã chuyển sang làm bài tập dưới ánh đèn đường.

Bà còn chia sẻ rằng dù mỗi ngày phải giúp bố mẹ làm việc nhà, trông em và chăm sóc đàn cừu, nhưng Víctor vẫn rất chăm chỉ học tập và đạt điểm số rất cao.

Gia cảnh của cậu bé rất nghèo. (Ảnh: Youtube)
Cậu bé còn phải phụ giúp bố mẹ trông em và chăm sóc đàn cừu nhưng cậu vẫn chăm chỉ học và đạt điểm số cao. (Ảnh: Youtube)

Víctor thì cho biết, em mong muốn trở thành nhân viên của cơ quan thi hành pháp luật và chấm dứt nạn tham nhũng của đất nước.

Sau khi câu chuyện về cậu bé Víctor hiếu học được lan tỏa, thị trưởng đã hỗ trợ để gia đình cậu được dùng điện.

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply