Cậu bé Wyatt Shaw 7 tuổi, sinh sống ở Elizabethtown, Kentucky, Hoa Kỳ, gần đây vừa thức dậy sau giấc ngủ kéo dài 11 ngày khiến các bác sĩ không lý giải nổi. Khi tỉnh giấc, cậu bé lớp 2 này gặp khó khăn trong giao tiếp và di chuyển, nhưng sau đó đã có tiến triển tốt, và hiện tại gần như đã phục hồi hoàn toàn. 

Cậu bé ngủ li bì 11 ngày và hiện vẫn là một bí ẩn y khoa
Cậu bé Wyatt Shaw và mẹ. (Ảnh chụp màn hình)

Trở về nhà sau khi dự tiệc cưới của dì, mẹ của Wyatt là Amy Thompson nghĩ rằng con trai mình đã thấm mệt nên ngủ say, và sẽ thức dậy vào ngày hôm sau. Nhưng cô không thể hình dung nổi rằng giấc ngủ của cậu lại kéo dài suốt 11 ngày. Cô cố gắng tìm mọi cách đánh thức cậu bé, nhưng Wyatt vẫn ngủ li bì, và tuy có vài lần cậu mở mắt, nhưng dường như đó chỉ là phản xạ chứ không ý thức được gì.

Cô Amy Thompson nhớ lại về đám cưới trước khi Wyatt Shaw rơi vào ngủ kỳ lạ kéo dài. “Cậu bé thật tuyệt vời, nó thu hút mọi ánh nhìn. Wyatt đã dẫn tay cô dâu và nhảy điệu nhảy cuối cùng… Hôm thứ Hai, tôi đã cố gắng để đánh thức thằng bé, và nó lại ngủ lại. Tôi nói, ‘Wyatt, Wyatt, Wyatt!’ rồi thằng bé lại ngủ lại. Thật khủng khiếp!”

Cậu bé Wyatt Shaw nhảy cùng cô dâu trong đám cưới.

Nhận thấy có điều bất thường đang xảy ra với con trai mình, cô Amy liền đưa cậu bé tới bác sĩ. Sau khi nghe xong câu chuyện, ngay lập tức bác sĩ đã cho chuyển Wyatt tới Bệnh viện Nhi Norton ở Louisville.

Ở đó cậu bé vẫn tiếp tục ngủ say sưa 10 ngày ròng rã. Ban đầu các bác sĩ nghĩ rằng cậu bé bị nhiễm virus hay vi khuẩn gì đó, bởi mẹ cậu cho hay trước khi bị rơi vào giấc ngủ sâu này, cậu bé có than phiền là bị đau bụng và đau đầu, nhưng mọi xét nghiệm đều cho thấy không phải vậy.

Cô Amy Thompson nói với USA Today rằng cậu bé Wyatt có thể bị gián đoạn vùng não dưới đồi, nó là nơi diễn ra các hoạt động kích thích và kiểm soát giấc ngủ. Bởi vậy các bác sĩ đã sử dụng thuốc mới, một loại thuốc thường được sử dụng để trợ giúp người động kinh nhằm để đánh thức cậu bé. Và đến ngày thứ 11, cuối cùng cậu bé đã tỉnh giấc sau giấc ngủ bất thường.

Khi vừa tỉnh lại, cậu bé lớp 2 này không thể cử động hay nói năng gì, nhưng nhờ sự giúp đỡ của nhân viên y tế và gia đình, cậu bé nhanh chóng phục hồi. Hiện tại, tuy vẫn còn một số từ khó nói, và vẫn cần mẹ trợ giúp khi đi lại, nhưng cậu bé tiến triển tốt lên mỗi ngày.

Nguyên nhân xoay quanh hiện tượng Wyatt Thompson ngủ 11 ngày vẫn là một bí ẩn, và các bác sĩ nói rằng có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được nguyên nhân vì sao, vậy nên hiện tại họ và gia đình cậu bé đang tập trung vào việc giúp cậu bé hồi phục.

Trường hợp vô cùng bí ẩn này giống như “hội chứng ngủ kỳ quái” đã gây ra nhiều tranh cãi ở ngôi làng Kalachia của Kazakhstan, tại đây người dân thường rơi vào giấc ngủ sâu dài ngày, có khi lên tới 6 ngày.

Theo Oddity Central
Minh Minh

Xem thêm: