Một cậu bé ở tỉnh Fukuoka của Nhật Bản nhớ được việc mình đã qua đời ở tiền kiếp do bị tai nạn giao thông, cậu còn có thể vẽ lại bản đồ địa điểm xảy ra tai nạn khi đó và nói rằng muốn gặp lại mẹ của mình trước đây. Người mẹ hiện tại của cậu đã tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua mạng xã hội, với hy vọng tìm được người mẹ ở tiền kiếp của con trai.

Chương trình truyền hình có tên “爆报!THE フライデー” của Nhật vào tháng 11 năm ngoái đã phát sóng một tập về ký ức tiền kiếp với nhân vật chính là cậu bé Nomura Sakitarō (tên trong chương trình là Kōji), cậu vẫn còn nhớ những gì xảy ra ở kiếp trước của mình.

Chương trình này cho biết vào năm 3 tuổi, Kōji (hiện đã 8 tuổi) bỗng kể với mẹ Nomura Tomoe về những chuyện ở kiếp trước của mình. Cậu đã kể lại một cách hết sức chi tiết, không giống như những gì mà một cậu bé 3 tuổi có thể tự nghĩ ra được.

Cô Tomoe kể rằng vào khoảng 5 năm trước, lúc cô đang kể chuyện cho Kōji nghe trước khi đi ngủ thì con trai cô bỗng nói rằng: “Giọng của mẹ hiện tại không đáng yêu chút nào. Giọng của mẹ trước đây dễ thương lắm, cũng rất dịu dàng nữa.”

Sau này, Kōji cũng thường xuyên nhắc đến những việc về “người mẹ trước đây”, thậm chí cậu bé còn nói về nguyên nhân mà mình qua đời ở tiền kiếp. Những lời nói gây kinh ngạc này khiến mọi người không khỏi nghi ngờ rằng liệu có phải là cậu bé vẫn còn ký ức ở tiền kiếp hay không.

Kōji nói rằng cậu đã qua đời ở kiếp trước do bị tai nạn giao thông khi đang học trung học. “Lúc đó cháu đang đi xe điện, cháu đã dừng xe ở ngã tư khi thấy đèn đỏ, thế nhưng chiếc xe phía sau không dừng lại mà tông mạnh vào xe của cháu, mắt cá chân của cháu bị vỡ nát và rồi cháu đã qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện để làm phẫu thuật.”

Điều đáng kinh ngạc hơn là cậu bé còn vẽ ra hiện trường nơi xảy ra tai nạn, gồm có đèn đỏ ở ngã tư, những viên gạch vàng cảnh báo xúc giác trên đường và con đường nhỏ thẳng tắp v.v…

(Xem video về câu chuyện của cậu bé Kōji, bắt đầu từ 23 phút 45 giây)

Theo những thông tin được Kōji cung cấp, kiếp trước cậu chết năm 17 tuổi vì tai nạn giao thông. Hôm đó là ngày nghỉ, người nhà của cậu đã nhờ cậu đi mua giấy vệ sinh. Cậu đã chạy chiếc xe máy điện động cơ 50cc cỡ nhỏ màu đỏ, đèn tín hiệu giao thông ở hiện trường phát ra âm thanh “pyo pyo” giống như tiếng chim hót. 

Ngoài ra, kiếp trước cậu rất thích chơi điện tử, máy điện tử của cậu giống như chiếc máy màu đỏ trắng của Nintendo, vì vậy hẳn là cậu đã qua đời vào khoảng năm 1990. Người bố ở kiếp trước của cậu là dược sĩ làm việc ở bệnh viện, còn mẹ của cậu là một người phụ nữ nội trợ, bà có mái tóc dài.

Cô Tomoe từng bị ung thư nhiều năm trước nên cô hiểu rất rõ nỗi đau của việc sinh ly tử biệt. Cô nghĩ đến việc nếu Kōji thật sự vẫn còn ký ức từ kiếp trước thì nhất định là con rất muốn đoàn tụ cùng người thân. Vì vậy, cô đã đăng tải bài viết trên Twitter vào tháng 2/2020 với mong muốn tìm được nơi xảy ra tai nạn cũng như người thân của Kōji ở tiền kiếp dựa vào những thông tin và bản đồ do cậu bé cung cấp.

Bài viết của cô Tomoe đã gây xôn xao dư luận, khi đó đã có 30.000 người chia sẻ bài viết của cô. Mặc dù có người tỏ ra nghi ngờ và cười nhạo, nhưng đa số mọi người đều khích lệ một cách tích cực và hy vọng có thể giúp được mẹ con họ.

Vài tháng sau, một người lạ đã để lại lời nhắn cho biết gần đây ông đã về quê ở rất xa và phát hiện ra việc con trai của một người quen đã qua đời nhiều năm trước vì tai nạn giao thông, tình huống có vẻ rất giống với lời kể của Kōji. Ông còn gửi kèm hình ảnh của nơi xảy ra tai nạn và không ngờ Kōji đã nói rằng cậu bé biết nơi đó sau khi nhìn thấy bức ảnh.

Theo lời người này kể lại, cậu bé qua đời vì tai nạn giao thông ấy có rất nhiều điểm tương đồng với Kōji, bao gồm tuổi tác, nghề nghiệp, gia đình và nghề nghiệp của bố mẹ. Vì vậy nên cô Tomoe đã quyết định đến đó để xem thử. Sau khi đến nơi, cô đã cảm thấy vô cùng kinh ngạc, bởi vì tất cả mọi thứ đều giống hệt như bản đồ mà Kōji đã vẽ.

Cô Tomoe đã cố gắng viết thư cho gia đình có thể là bố mẹ ở tiền kiếp của Kōji, nhưng họ đã từ chối vì họ không muốn nhớ lại những chuyện đau lòng đã qua. 

Cô Tomoe cũng gửi lời xin lỗi vì sự vội vàng của mình. Cuối cùng, cô quyết định xóa tài khoản Twitter và không tiếp tục tìm kiếm nữa. Mặc dù con trai cô muốn đoàn tụ cùng người thân ở tiền kiếp, nhưng cô nghĩ rằng đôi bên không làm phiền nhau nữa mới là điều đúng đắn.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: