Đại dịch virus corona đang tàn phá thế giới đã chứng minh một câu nói nổi tiếng “Không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng” là hoàn toàn chính xác. Các “anh hùng” không chỉ là các bác sĩ và những nhân viên y tế ở tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu với virus, mà còn là tất cả những người vẫn phải đi làm hàng ngày để giữ cho  xã hội chúng ta vận hành bình ổn. Họ là những chủ cửa hàng, nhân viên thu ngân, thợ điện, thợ sửa nước, nhân viên vệ sinh… và bạn có thể liệt kê thêm vào danh sách trên. Chúng ta cũng không thể quên những người đang tự nhốt mình ở nhà để có thể giúp giảm gánh nặng lên hệ thống y tế của đất nước mình.

Và một anh hùng khác đã gia nhập vào lực lượng này. Cậu bé hướng đạo sinh người Canada có tên Quinn Callander gần đây đã đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương và tìm ra một cách tuyệt vời để giảm bớt một số đau đớn mà các nhân viên y tế tuyến đầu phải chịu đựng mỗi ngày do bộ đồ bảo hộ gây ra.

Sau khi bệnh viện địa phương kêu gọi người dân giúp đỡ họ tìm ra phương pháp làm giảm sự đau đớn mà các nhân viên y tế phải chịu đựng khi phải đeo khẩu trang cả ngày, cậu bé hướng đạo sinh người Canada – Quinn Callander đã không thể ngồi yên.

(Ảnh: hebby2u)

Do đại dịch coronavirus, các bệnh viện trên toàn thế giới đang bị quá tải bởi bệnh nhân nhiễm COVID-19. Nhưng bệnh nhân không phải là những người duy nhất phải chịu đựng. Các nhân viên y tế buộc phải mặc các lớp đồ bảo hộ khiến họ rất đau đớn vì chúng cọ sát vào da họ mỗi ngày.

Cậu bé đã sử dụng kỹ năng in 3D của mình để tạo ra một thiết bị bảo vệ tai cho các nhân viên y tế phải đeo mặt nạ cả ngày.

(Ảnh: hebby2u)

Sau khi một bệnh viện ở Canada kêu gọi người dân tìm ra biện pháp giúp nhân viên y tế của họ giải quyết vấn đề này, cậu bé Quinn đã không chần chừ. Cậu sử dụng máy in 3D của mình để tạo ra một giải pháp đơn giản nhưng ‘thiên tài’ – những thiết bị bảo vệ tai giúp ngăn quai đeo trên khẩu trang không cọ vào phần sau tai và đầu của người đeo nó.

Thiết bị giúp bảo vệ tai khỏi bị cọ xát bởi quai đeo trong cả ngày.

(Ảnh: hebby2u)

Bà Heather, mẹ của Quinn viết trên Facebook: “Quinn đã đáp lại lời kêu gọi từ các bệnh viện địa phương và đã tạo ra thiết bị bảo vệ tai để giảm áp lực cho đôi tai của các nhân viên y tế. Cháu đã rất bận rộn làm việc với chiếc máy in 3D của mình và đã tạo ra một tá thiết bị bảo vệ tai mẫu để kêu gọi quyên góp.” 

Cậu bé không chỉ tạo ra những thiết bị bảo vệ tai để quyên góp mà còn công khai thiết kế của mình.

(Ảnh: hebby2u)

Cậu bé cũng chia sẻ bản thiết kế công khai để bất cứ ai cũng có thể làm được để giúp đỡ các nhân viên y tế trong khu vực. Bạn có thể tìm thấy tập tin ở đây.

Vì vậy, mọi người trên khắp thế giới cũng có thể khiến chiếc máy in 3D của họ trở nên hữu ích và giúp đỡ các bệnh viện địa phương.

(Ảnh: hebby2u)

Bà Heather cũng kêu gọi: “Chúng tôi cần nhiều tình nguyện viên có máy in 3D để làm ra các thiết bị này và tặng cho các bệnh viện và chuyên gia y tế!”

(Ảnh: hebby2u)

Ngọc Chi (theo Bored Panda)

Xem thêm: