Kacper Krauze, 13 tuổi, đã hôn mê trong ba tuần cho đến khi mẹ cậu bé mang chai khử mùi mà cậu thường sử dụng hàng ngày vào phòng chăm sóc đặc biệt, và cuối cùng cậu bé đã tỉnh dậy.

Cậu bé tỉnh dậy sau 3 tuần hôn mê khi ngửi được mùi hương yêu thích

Theo Daily Mail, vào tháng 2 năm nay cậu học sinh Kacper đã chiến đấu giành lại sự sống của mình sau khi bị chìm dưới nước trong 25 phút.

Hôm đó, Kacper đi chèo thuyền với bạn ở sông Eden, Cumbria (Anh), chuyến đi chơi đột nhiên trở thành bi kịch khi tai nạn xảy ra. Sau đó, cậu bé đã hoàn toàn chìm trong dòng nước lạnh như băng vì không thể bơi được.

Cuối cùng, đội cứu hộ đã tìm cách cứu Kacper lên khỏi mặt nước và các y sĩ của đội cứu thương Great North Air ngay lập tức cấp cứu hồi sức cho cậu bé.

Họ đã cố gắng để tim của Kacper hoạt động trở lại bình thường nhưng vì cậu bé bị thiếu oxy quá lâu khi chìm trong nước đến 25 phút, Kacper đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Sau đó cậu bé được chuyển đến Bệnh viện Freeman ở Newcastle, và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Ba tuần sau, Kacper vẫn phải chiến đấu để giành lại sự sống trong tình trạng hôn mê cho đến khi mẹ cậu mang chai khử mùi đến phòng chăm sóc đặc biệt. Chai khử mùi này là loại mà cậu bé đã sử dụng hàng ngày trước khi xảy ra tai nạn.

Cô Krauze, 43 tuổi, mẹ của Kacper đã nói có một y tá đề nghị cô mang đồ vệ sinh cá nhân của Kacper vào phòng bệnh để vệ sinh cho cậu bé.

“Chúng tôi đã thử mọi cách để đánh thức Kacper. Một y tá đã đề nghị tôi mang theo một số đồ dùng vệ sinh cá nhân của con đến để tắm rửa cho thằng bé”, cô Krauze cho biết.

“Ngay sau khi tôi xịt chất khử mùi Lynx, thì thằng bé mở mắt ra ngay lập tức. Chắc hẳn Kacper đã nhớ đó là mùi hương yêu thích của mình. Đó đúng là một phép lạ”, cô ấy nói thêm.

Cậu bé tỉnh dậy sau 3 tuần hôn mê khi ngửi được mùi hương yêu thích

Theo cô Krauze cho biết, con trai cô Kacper luôn sử dụng chất khử mùi này hàng ngày.

Đây là một bất ngờ lớn đối với gia đình họ khi Kacper tỉnh dậy sau cơn hôn mê khi ngửi được mùi hương từ chai khử mùi yêu thích của mình.

“Chúng tôi đã rất cố gắng để khiến thằng bé tỉnh dậy sau cơn hôn mê. Chúng tôi đã chơi nhạc, dành hàng giờ đồng hồ để nói chuyện với con”, cô ấy nói. “Tuy nhiên, cuối cùng, chai khử mùi Lynx đã làm được điều đó. Tôi chỉ là không thể tin vào điều đó.”

Hiện tại, cậu học sinh này vẫn còn gặp khó khăn trong việc nói chuyện và sử dụng tay phải, ngoài đó ra thì cậu dường như đã hồi phục hoàn toàn.

Về phần Kacper, sau khi biết được lý do cũng đã rất ngạc nhiên. “Cháu đã luôn thích dùng chất khử mùi Lynx. Đó chính là mùi hương yêu thích của cháu. Từ trước giờ vẫn như vậy. Nhưng cháu  chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ giúp cháu tỉnh lại từ trong hôn mê”, cậu nói. “Cháu sẽ tiếp tục dùng nó. Đây là bùa may mắn của cháu”!

Theo Daily Mail
Minh Nguyệt

Xem thêm:

Leave a Reply