Tối ngày 1/10, Las Vegas đã xảy ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Lúc ấy tại hiện trường vụ án là một sự hỗn loạn, mọi người quá hoảng sợ nên tranh nhau trốn chạy để bảo toàn tính mạng. Nhưng cũng xuất hiện những “anh hùng” quên mình vì người, việc làm của họ khiến rất nhiều người cảm động.

Trong vụ án xảy ra đêm đó, dưới sự bắn phá mãnh liệt của tay súng, một người đàn ông 53 tuổi đến từ Philadelphia đã dùng thân thể mình đỡ đạn cho những người trẻ khác. Ông nói: “Thật vô cùng khủng khiếp – Tôi nằm đè lên để che cho bọn trẻ. Chúng mới 20 tuổi. Còn tôi 53. Tôi đã sống đủ rồi”. 

Còn có một cô gái 29 tuổi Lindsay Padgett cũng rất dũng cảm, đêm đó cô cùng vị hôn phu là Mike Jay dùng xe tải đưa 5 người bị thương đến bệnh viện. Hai người họ không sợ hãi, vẫn tiếp tục kiên trì quay về chỗ hiện trường trợ giúp những nạn nhân khác.

Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn câu chuyện cảm động về hai người anh hùng khác trong đêm xảy ra vụ án là anh lính hải quân xuất ngũ Taylor Winston cùng với người bạn của mình là Jenn Lewis. Khi xe cứu thương còn chưa đến hiện trường, trong tình thế cấp bách, họ đã dùng xe tải ven đường để khẩn cấp đưa hơn 24 người bị thương đến bệnh viện chữa trị.

Anh hùng cứu người Taylor Winston. (Ảnh: CBS News Screenshots)

Đêm đó, Taylor Winston và Jenn Lewis đang ngồi vui đùa ở trong buổi hòa nhạc, khi tiếng súng vang lên, bọn họ còn tưởng rằng là đang bắn pháo hoa, nhưng khi nghe thấy tiếng thét chói tai và thấy nhiều người ngã lăn ra đất, họ mới ý thức được chuyện gì xảy ra. Theo bản năng, trong một đám đông đang kinh hoàng hoảng loạn, họ cũng tháo chạy.

Trả lời phỏng vấn của CBS This Morning, anh Taylor Winston cho biết, tuy hai người đã chạy trốn khỏi hiện trường, nhưng cuộc sống trong quân ngũ trước đây của anh bảo anh rằng, trong lúc nguy nan như vậy, bản thân mình cần đi giúp người khác làm chút gì đó. Trong tình huống lúc đó, Taylor không có súng ống để đối kháng với hung thủ, nhưng anh lập tức nghĩ tới việc quay lại hiện trường để cứu người.

Anh nói: “Tôi nhìn thấy một nơi có một số xe tải màu trắng, liền nghĩ thử vận may, xem xem liệu có chìa khóa trong xe không. Chúng tôi thử chiếc xe đầu tiên thì vừa may là có chìa khóa”. Thế là họ khởi động chiếc xe này chạy về tới hiện trường, đưa những người bị thương trên mặt đất đang trong tình trạng nguy cấp cần được điều trị lên xe.

“Thật sự có quá nhiều người cần cứu chữa, khắp hiện trường đều là máu”. Chỗ ngồi phía sau xe tải chật ních những người bị thương, buồng sau xe cũng có nhiều người nằm. Khi chiếc xe tải đã chở đầy nạn nhân, Taylor liền lập tức lái xe đến Trung tâm Y tế Bệnh viện Desert Springs.

Taylor nói: “Sau khi chúng tôi đến bệnh viện rồi đưa bọn họ xuống, thì liền lập tức quay trở lại tiếp tục đón thêm người bị thương nữa”. Nạn nhân nhiều như vậy, họ biết rõ là xe cứu thương của bệnh viện cũng không tới ngay kịp. Trước khi xe cứu thương đến, với sự nỗ lực của mình, họ đã đưa 24 người bị thương đến bệnh viện, giành được thêm thời gian cứu chữa cho những nạn nhân này.

Taylor Winston nói với phóng viên, tuy rằng họ đưa 24 người đi, nhưng không thể xác định mức độ bị thương của họ, có người đã xuất hiện trạng thái hôn mê. “Nhưng tất cả họ đều có mạch đập, cho nên chúng tôi có thể kỳ vọng kết quả tốt nhất”.

Taylor nói anh vô cùng may mắn vì không bị thương hoặc mất mạng, họ đã lái xe tải trở về chỗ cũ, cũng trả lại chìa khóa cho chủ xe.

Tại thời khắc nguy nan, Taylor Winston cùng Jenn Lewis đã cứu giúp 24 người. Cho dù đã thoát khỏi hoàn cảnh nguy hiểm, họ vẫn không sợ hãi mà trở lại hiện trường cứu những người bị thương. Hành vi dũng cảm của họ, đúng như phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói: Những con người anh dũng này đã thể hiện ra tinh thần cứu trợ không hề sợ hãi, đáng để chúng ta vĩnh viễn tán dương! Họ đã nêu cao tinh thần nước Mỹ

Thành Đô

Xem thêm: