Khi thầy Arnold Legara Cuevas yêu cầu các em học sinh mang ảnh chụp gia đình đến lớp, thầy không ngờ rằng sẽ được nghe một câu chuyện thương tâm từ một cậu học trò.

Câu chuyện thương tâm của cậu bé khi được thầy yêu cầu “mang ảnh gia đình đến lớp”

Thầy Cuevas là giáo viên tại trường tiểu học T. Awad Echevarria ở thành phố Davao (Philippines), thầy đã giao một bài tập nhỏ cho học sinh đó là mang một bức ảnh chụp gia đình đến lớp.

Tuy nhiên, khi ‘kiểm tra’ bài tập của học sinh Rheann Khinn Cabahog, thầy đã rất xót xa sau khi biết được việc cả gia đình của cậu học trò này đã mất trong vụ hỏa hoạn vào ngày 12/3 vừa qua.

Câu chuyện thương tâm của cậu bé khi được thầy yêu cầu “mang ảnh gia đình đến lớp”

Một bài tập vốn dĩ rất đơn giản đối với thầy mà nay lại là một kỷ niệm xót xa đối với em học sinh bé nhỏ này.

Trong bài tập mà cậu bé Khinn nộp cho thầy, em đã viết về việc mình đã từng có một gia đình hạnh phúc như thế nào, nhưng đó là trước khi vụ hỏa hoạn cướp đi mạng sống của các thành viên trong gia đình xảy ra, bao gồm bố mẹ, anh trai và em gái, và nay Khinn phải sống cô đơn một mình.

Thầy Cuevas đã rất bất ngờ bởi thảm kịch này sau khi hỏi thăm về những gì mà cậu học trò nhỏ đã viết.

Sau đó, thầy biết được rằng trong khi Khinn sống cùng bà nội ở thành phố Davao thì các thành viên còn lại trong gia đình gồm bố mẹ và anh chị em của Khinn thì sống ở Isabela.

Ngay trước khi thảm họa xảy ra, bố của Khinn đã đề nghị được chuyển con trai đến sống ở Isabela, nhưng cô chủ nhiệm Josephine Echavez Sumarago đã không đồng ý với ý kiến này, rằng sẽ tốt hơn nếu để Khinn học xong năm học này trước khi chuyển đến Isabela.

Thật xót xa là gia đình Khinn đã không bao giờ còn được gặp lại Khinn nữa sau một vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ vài ngày sau đó.

Câu chuyện thương tâm của cậu bé khi được thầy yêu cầu “mang ảnh gia đình đến lớp”

Theo lời Khinn, gia đình em đang ngủ khi ngọn lửa bốc lên. Em cho hay có thể em cũng đã mất mạng nếu cô chủ nhiệm đồng ý để em chuyển trường đến Isabela.

Dù hiện nay Khinn là một đứa trẻ mồ côi và em nói rằng em nhớ gia đình mình rất nhiều, nhưng em không hề đánh mất hy vọng vì em vẫn còn ông bà nội và bạn bè ở thành phố Davao.

Chắc hẳn là cậu học trò nhỏ bé Khinn đã rất khó khăn để chấp nhận sự thật này, nhưng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Mọi người đều mong em sẽ luôn mạnh mẽ và không bao giờ từ bỏ.

Theo Good Times
Minh Ngọc
(Ảnh: Facebook)

Xem thêm:

Leave a Reply