“Ỷ Ỷ, con có khỏe không?”, mới đây, danh y Thi Cảnh Trung ở Đài Loan đã chia sẻ một bài viết cảm động trên facebook về “cô bé khủng long” Ỷ Ỷ bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp do chính tay ông hộ sinh. Qua nhiều năm chiến đấu với bệnh tật, cô bé đã không tỉnh lại được nữa trong ca đại phẫu cuối cùng.

Mong muốn lớn nhất của Ỷ Ỷ khi còn sống chính là “được mạnh khỏe như khủng long”, cô bé rất có năng khiếu và đã vẽ rất nhiều bức tranh khủng long. Những người yêu quý cô bé đã bán đấu giá tranh của Ỷ Ỷ trên mạng với mong muốn tiếp nối trái tim đầy yêu thương của cô bé, giúp đỡ trẻ em nghèo được chữa bệnh. Câu chuyện cảm động này đã khiến trái tim hàng triệu cư dân mạng rung động.

Bác sĩ viết về “Thiên thần nhỏ”

Danh y Đài Loan Thi Cảnh Trung đã chia sẻ bài viết khiến nhiều cư dân mạng rơi nước mắt: 10 năm trước, có một đôi vợ chồng kiên quyết sinh con, để ông tự tay đỡ bé gái Ỷ Ỷ yếu ớt đến với thế giới này, “Cô bé bị bệnh tim phức tạp bẩm sinh, bố mẹ không muốn bỏ con, tôi đã đỡ cháu bé đến với thế giới này.”

Sau này, bác sĩ Trung được biết Ỷ Ỷ đã vượt qua ca phẫu thuật tim, “Cháu sống khỏe mạnh giống như những em bé bình thường khác”, điều này khiến ông cảm thấy yên lòng. 6 năm sau, một lần nữa ông vô tình gặp lại Ỷ Ỷ tại bệnh viện, cô bé 6 tuổi ấy “đã là một bé gái có đôi mắt to lanh lợi, xinh xắn”.

Mẹ của Ỷ Ỷ tự hào chia sẻ, nhờ bác sĩ khoa tim mát tay nên Ỷ Ỷ rất khỏe mạnh, thông minh, hiểu chuyện, chu đáo. Con gái ngoan ngoãn đã trở thành tinh thần, là “niềm vui nhỏ bé” của cả gia đình.

[綺綺的恐龍綺想世界]貼圖說明:…

Posted by Jin-Chung Shih on Wednesday, September 26, 2018

Ỷ Ỷ nay “đã là một bé gái có đôi mắt to linh lợi, xinh xắn”, trở thành niềm vui của cả nhà.

Mong ước được “dũng cảm như khủng long”

Ỷ Ỷ luôn kiên cường chống chọi với bệnh tật, cháu là một “người hâm mộ của khủng long”. Ỷ Ỷ đã vẽ rất nhiều bức tranh khủng long, cháu mong ước mình có một ngày sẽ trở thành nhà khảo cổ học để thám hiểm các di chỉ khủng long, mong muốn lớn nhất của cháu là “mình cũng mạnh mẽ, dũng cảm và không e sợ giống như khủng long!”

Mẹ cháu nén nước mắt và cho biết, Ỷ Ỷ trải qua ca phẫu thuật tim lần thứ 2 vào năm 5 tuổi, trước khi được đưa vào phòng phẫu thuật, cháu đã lớn tiếng nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con nhất định sẽ làm được, con sẽ dũng cảm giống như khủng long!” Nghe xong, lòng cô đau đớn không kìm được nước mắt.

Ỷ Ỷ đã vẽ rất nhiều tranh khủng long, cháu mong ước có một ngày “mình sẽ mạnh mẽ, dũng cảm giống như khủng long!”

Khi “niềm vui bé nhỏ” đi học, vì thông minh ham học nên điểm số của Ỷ Ỷ luôn đứng đầu, cô bé đa tài đa nghệ từng được nhiều phần thưởng trong nhiều hoạt động ở trường, giấy khen dán kín trên tường nhà. Sự thiện lương, đơn thuần của Ỷ Ỷ càng được thầy cô và bạn bè quý mến.

Điều không hoàn hảo duy nhất là vì căn bệnh tim nên Ỷ Ỷ không được vận động mạnh, điểm thể dục của cô bé luôn không được cao.

Ỷ Ỷ yêu thích hội họa, cháu đang khoe tác phẩm của mình vẽ.

“Có một trái tim khỏe mạnh” là niềm khao khát cấp thiết nhất của cô bé này, vì vậy cháu đã dũng cảm đấu tranh với bệnh tật, vào kỳ nghỉ hè, Ỷ Ỷ đã trải qua ca đại phẫu tim cuối cùng.

Món quà “Ngày của Mẹ” cuối cùng

Trước khi thực hiện ca phẫu thuật cuối cùng là lúc sắp đến Ngày của Mẹ, bé Ỷ Ỷ hiếu thảo đã chịu đựng bệnh tật đau đớn để tự tay làm thiệp tặng cho mẹ cùng những dòng chữ viết tay non nớt của mình:

“Mẹ yêu, tuy rằng con rất phiền phức, nhưng mẹ vẫn rất yêu thương con; tuy con thi không tốt, nhưng mẹ cũng khích lệ con, tha lỗi cho con, vì vậy con yêu mẹ nhất! Chúc mẹ Ngày của Mẹ vui vẻ!”

Không ngờ tấm thiệp này đã trở thành món quà Ngày của Mẹ cuối cùng mà Ỷ Ỷ để lại cho mẹ, mỗi lần mở ra xem, mẹ của cô bé đều bật khóc.

Món quà Ngày của Mẹ mà Ỷ Ỷ tặng cho mẹ.

Ca phẫu thuật cuối cùng

Ỷ Ỷ được đưa vào phòng phẫu thuật với sự kỳ vọng tha thiết nhất của mọi người, bởi vì chỉ cần lần cuối cùng này thành công, “tim của cháu sẽ giống như người bình thường”, cháu sẽ có thể thi chạy, bơi lội, đánh bóng, tự do vận động giống như các bạn khác – điều thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của Ỷ Ỷ khiến cô bé tỉnh dậy trong niềm vui…

Tuy nhiên, sau thời gian dài chờ đợi, bố mẹ của cháu ở bên ngoài phòng phẫu thuật đã không còn đợi được con gái yêu quý tỉnh lại nữa!

Ông trời đã đón “cô khủng long nhỏ” phải chịu sự giày vò của bệnh tật này đi rồi, các bác sĩ rất tiếc cho biết: “Cháu bé đã lên trời làm thiên thần nhỏ rồi…”

Bé Ỷ Ỷ thích vẽ có một ước mơ được chạy nhảy, bơi lội, đánh bóng, được vận động không phải lo nghĩ giống như các bạn khỏe mạnh khác.

Bác sĩ Thi Cảnh Trung kể lại rằng trưa ngày hôm đó đột nhiên ông nhận được tin nhắn từ mẹ của Ỷ Ỷ: “Ỷ Ỷ phải đi du lịch rồi.”

“Cháu vẫn còn ở lầu 6 bệnh viện nhi đồng, chẳng hay ông có thể đến thăm cháu được không? Cháu thích ông nhất đấy ạ.”

“Lần vĩnh biệt cuối cùng”

Bác sĩ Thi Cảnh Trung nén nước mắt chạy về phía lầu 6 để nói “lời vĩnh biệt cuối cùng” với cô bé đáng yêu này: “Khi vừa đến phòng bệnh chăm sóc đặc biệt, máy đo nhịp tim đã chạy một đường thẳng, tôi nghĩ rằng linh hồn của Ỷ Ỷ đã đi rồi.”

Nhưng khi người bác sĩ mà Ỷ Ỷ yêu quý nhất khi còn sống đột nhiên xuất hiện trước giường bệnh và nói chuyện với cô bé, kỳ tích đã xuất hiện….

Lúc này “nước mắt trào ra từ khóe mắt của Ỷ Ỷ” khiến bỗng chốc bác sĩ Thi Cảnh Trung nghĩ rằng có thể cháu sẽ sống lại, mỉm cười ngọt ngào và gọi ông một tiếng Bác như trước đây, nhưng mãi sau, nhịp tim của Ỷ Ỷ “giảm dần xuống 20 rồi dừng hẳn”.

Dù rất xót xa không nỡ, bác sĩ Thi Cảnh Trung đã nói: “10 năm sau, tôi lại tiễn cháu đi khỏi thế gian này”. “Tro cốt của cháu sau khi đốt có màu xanh lam nhạt, mong rằng đời này của cháu đã trọn vẹn…”

Bạn ở trường mẫu giáo và tiểu học của Ỷ Ỷ vẽ tranh để tưởng nhớ em.

Tiếp nối trái tim yêu thương cùng những bức tranh vẽ khủng long ấm lòng

Khi nhớ về Ỷ Ỷ, hình ảnh vui vẻ và những bức tranh do chính cô bé vẽ một lần nữa hiện lên trong đầu, bác sĩ Thi Cảnh Trung đã chia sẻ rằng:

“Cháu luôn mong được khỏe mạnh như khủng long, những bức tranh này là tác phẩm cuối cùng của Ỷ Ỷ đại diện cho tình yêu thương của cô bé, mong rằng sẽ mãi mãi lưu lại trong tim mọi người.”

Khủng long dưới ngòi bút non nớt của Ỷ Ỷ dũng cảm, tràn đầy mơ mộng, ngây ngô.

Với sự nỗ lực của những người yêu quý Ỷ Ỷ, các bức tranh khủng long do cô bé vẽ khi còn sống được tập hợp thành một quyển sách có tên là “Thế giới khủng long mộng mơ của Ỷ Ỷ” và được đấu giá trên Google cũng như Line.

Cộng đồng mạng hy vọng có thể tiếp nối trái tim yêu thương của Ỷ Ỷ, số tiền đấu giá sẽ được quyên tặng cho tổ chức từ thiện nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo.

Những bức tranh khủng long do cô bé vẽ khi còn sống được tập hợp thành một quyển sách có tên là “Thế giới khủng long mộng mơ của Ỷ Ỷ” và được đấu giá trên Google cũng như Line.

Câu chuyện xúc động khiến hàng triệu người xúc động

Cộng đồng mạng đã bị xúc động bởi câu chuyện của cô bé Ỷ Ỷ, rất nhiều người đã rơi nước mắt, họ để lại rất nhiều lời nhắn như:

“Cô bé là thiên thần nhỏ dũng cảm nhất, giỏi nhất! Cô bé rất ngọt ngào, những bức tranh của cháu thật sự rất đáng yêu.”

“Chúc cho Ỷ Ỷ kiếp sau sẽ là một em bé khỏe mạnh được lớn lên vui vẻ! Hãy giúp Ỷ Ỷ truyền đi tình yêu thương…”

“Mong rằng Ỷ Ỷ ở thiên đường sẽ là một thiên thần nhỏ vui vẻ! Những bức tranh này có thể giúp cho nhiều bạn nhỏ bị bệnh khác… đây là một việc tràn đầy yêu thương và rất ý nghĩa!”

“Thiên thần nhỏ đã không còn đau đớn nữa… đến thiên đường tiếp tục vẽ tranh, bảo vệ người thân của mình! Dì đã mua những bức tranh đáng yêu của cháu rồi, cũng mong rằng mọi người có thể giúp đỡ những người cần được giúp đỡ hơn.”

Ngọc Trúc

Xem thêm: