Năm 17 tuổi, Khaled Mohsen Al Shaeri được mệnh danh là ‘thiếu niên nặng nhất thế giới’ nhưng giờ đây cơ thể của cậu đã có bước chuyển biến đáng kinh ngạc.

Chàng trai Ả Rập Xê Út từng nặng hơn 600 kg, không thể tự sinh hoạt, nằm liệt giường, phải vật lộn với chứng béo phì đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Cố Quốc vương Abdullah. Năm 2013, ông yêu cầu chính quyền phải giúp đỡ Khaled. 

Bộ trưởng Y tế Ả Rập Xê Út – Tiến sĩ Abdullah al Rabeeah – ca ngợi ‘lệnh giải cứu’ của Quốc vương Abdullah là một “cử chỉ nhân đạo”.

Khaled sống trên tầng cao lại không thể tự di chuyển nên gần 30 nhân viên y tế và dân phòng phải đưa cậu xuống bằng một chiếc cần cẩu. Được biết, chiếc cần cẩu này được đặt hàng đặc biệt từ bên Mỹ. Sau đó, cậu được trực thăng y tế đưa đến King Fahd Medical City ở thủ đô Riyadh để điều trị.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kami NKRI (@kami.nkri) chia sẻ

Cậu không phải trả phí cho các ca phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa, cắt một phần dạ dày và điều trị bệnh tật. Năm 2018, Khaled đã trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ da thừa cuối cùng. Suốt thời gian sống trong bệnh viện, sức khỏe và sức vận động của Khaled liên tục có nhiều chuyển biến tích cực.

Các bác sĩ đã chế tạo riêng cho cậu một chiếc xe lăn khổng lồ để tiện di chuyển và hỗ trợ cho việc vật lý trị liệu. Sau 6 tháng thực hiện chế độ tập luyện cường độ cao và ăn kiêng nghiêm ngặt, Khaled đã giảm được hơn một nửa trọng lượng cơ thể.

Năm 2016, Khaled đã chia sẻ một video vô cùng xúc động quay lại cảnh cậu tập đi lại với khung Zimmer sau khi giảm cân. Trong bức ảnh mới chụp gần đây, chàng trai từng nặng hơn 600 kg nay đã có thể tự tin tươi cười khi ngồi cạnh những người bạn có vóc dáng bình thường. Khaled đã trải qua một hành trình gian khổ và tràn đầy cảm hứng trong suốt nhiều năm để có được thành quả tuyệt vời ngày hôm nay.

Từ một thiếu niên nằm liệt giường suốt 3 năm vì thừa cân, Khaled 29 tuổi giờ đã có thân hình gọn gàng, sức khỏe ổn định và tương lai rộng mở hơn.

Minh Minh (Theo The Sun)

Xem thêm: