Mới đây, nhà xuất Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) đã hé lộ phần trailer tập 6, trong đó sự xuất hiện của tiền vệ Lương Xuân Trường khiến nhiều người chú ý. Được biết, cầu thủ 27 tuổi cùng với Nguyễn Việt Hùng đã tham gia gọi vốn cho trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC. 

Lương Xuân Trường
Cầu thủ Lương Xuân Trường. (Ảnh: VFF)

Lương Xuân Trường cho biết khẩu hiệu của trung tâm là “phụng sự thể thao Việt Nam”. Không chỉ hướng tới những người chơi thể thao chuyên nghiệp mà sản phẩm của IRC còn dành cho những người chơi phong trào và những người có bệnh lý về cơ, xương, khớp thuộc phân khúc trung cấp.

Chia sẻ về cơ duyên sáng lập trung tâm, Lương Xuân Trường cho hay: “Em còn nhớ cảm giác ám ảnh khi phải chứng kiến một người đồng đội chơi ăn ý nhất với mình trên sân cỏ là Nguyễn Tuấn Anh. Bạn đã phải sang Thái để phẫu thuật cho chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối trước, sau đó đã phải sang Pháp một mình để điều trị và tập phục hồi. Khi đó bạn ấy chỉ mới ở độ tuổi 16, 17 thôi”.

Nam tiền vệ tiếp tục trải lòng về sự khó khăn phía sau ánh hào quang, khi có nhiều trường hợp vận động viên ở các bộ môn khác đã phải giải nghệ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. “Và em chắc chắn không có gì tồi tệ hơn việc mình có đam mê nhưng khả năng thực hiện đam mê đó lại không còn nữa”, anh cho biết.

Năm 2019, Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối. Anh đã phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, điều trị và tập phục hồi để có thể trở lại với thể thao chuyên nghiệp. Suốt thời gian đó, trong tâm trí anh luôn là những câu hỏi: “Tại sao lại không phải là Việt Nam?” hay “Tại sao mình phải đến đất nước xa xôi đến thế để điều trị phục hồi chấn thương?”. Những điều này đã thôi thúc nam cầu thủ quyết tâm phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt.

Trích đoạn trailer cầu thủ Lương Xuân Trường tham gia chương trình Shark Tank:

Theo nam cầu thủ, IRC đã ra đời hướng tới phục hồi chức năng chấn thương thể thao một cách toàn diện với 4 sản phẩm chính gồm: phục hồi chấn thương và các bệnh lý liên quan đến cơ, xương, khớp; phòng tránh chấn thương; dinh dưỡng; giải quyết vấn đề liên quan đến tâm lý. Lương Xuân Trường cho biết hiện nay, trung tập này đã vận hành 2 sản phẩm là phục hồi chấn thương và phòng tránh chấn thương.

Khi Shark Linh đặt ra câu hỏi về việc đội ngũ sáng lập có hiểu về chuyên môn của bác sĩ để đánh giá được chất lượng dịch vụ đang cung cấp, Xuân Trường và đồng sáng lập chưa thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Bởi anh cho rằng đó là về chuyên môn, muốn thông tin chi tiết hơn thì phải có bác sĩ thăm khám trực tiếp. Chia sẻ này khiến Shark Linh không đồng ý. Trong khi đó, Shark Bình, người thường xuyên thể hiện đam mê thể thao trên trang cá nhân lại không tỏ ra quá hào hứng với ý tưởng này.

Tuy chưa rõ kết quả màn gọi vốn của Xuân Trường, song nhiều kỳ vọng đang rất kỳ vọng về một màn “chốt giá” tốt đến từ các shark.

Liệu Xuân Trường cùng người đồng sáng lập có thể thuyết phục nhà đầu tư và gọi vốn thành công? Câu trả lời sẽ có trong tập 6 Shark Tank sẽ lên sóng lúc 20 giờ ngày 10/7 trên kênh VTV3.

Phan Anh

[VIDEO] Vì sao Trung Quốc bị ám ảnh với việc “thống nhất Đài Loan”?