Khi đi bộ qua cầu treo này, du khách không chỉ được ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được tìm hiểu về lịch sử địa phương.

Sau hai năm xây dựng, chiếc cầu treo dài nhất thế giới đã chính thức mở cửa tại Cộng hòa Séc vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. 

Được mệnh danh là “Sky Bridge 721”, cây cầu treo có độ dài kỷ lục nằm giữa đỉnh núi Kralicky Snezník hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm “đứng tim” có 1-0-2 cho những người đam mê đi bộ đường dài.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do 凌鴻翔 (@georgetalk_mag) chia sẻ

Với độ dài 721 mét, cầu Sky Bridge 721 của Cộng hòa Séc dài hơn 154 mét so với cây cầu treo đang giữ kỷ lục Guinness thế giới hiện nay – Baglung Parbat Footbridge ở tỉnh Gandaki, Nepal.

Cầu Sky Bridge 721 kéo dài từ Slaměnka Chalet qua điểm tham quan Skywalk ở thung lũng đến tận sườn của Chlum Hill. Người ta đã sử dụng 1.030 mét khối bê tông với tổng trọng lượng 405 tấn, 158 tấn dây thừng và 20 tấn kết cấu phụ trợ để xây nên cây cầu.

Bạn có thể đi đến điểm cao nhất của cầu ở độ cao 95 mét so với mặt đất (1.116m so với mực nước biển). Cầu có 6 sợi cáp hỗ trợ chính, 60 cáp kéo có đường kính khác nhau với chiều rộng lối đi 1,2 mét giúp giữ an toàn tuyệt đối cho người đi bộ. 

Trong lúc đi qua cầu, du khách đồng thời cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử địa phương. Trên con đường giáo dục có tên là The Bridge of Time (Cầu Thời gian), 8 tấm biển ghi lại kiến thức cùng các nhiệm vụ tương tác thú vị sẽ được chuẩn bị sẵn cho những người đi qua. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đi bộ dọc theo tuyến đường đã được đánh dấu. Sau đó bạn sẽ trở lại với hành trình đi bộ bình thường qua cầu. 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do 기완호 (@silkroo) chia sẻ

Trẻ em ở mọi lứa tuổi và chiều cao đều được phép đi qua cầu Sky Bridge 721. Tuy nhiên trải nghiệm này không dành cho người ngồi xe đẩy hoặc xe lăn. Du khách hiện phải đặt trước vé đi Sky Bridge 721 trên trang web Dolní Morava, với giá khởi điểm cho người lớn là 350 Koruna Séc (~350.000đ).