Các tác phẩm của họa sĩ người Ba Lan Mariusz Kedzierski đặc biệt ấn tượng và đầy cảm hứng, nhưng điều khiến mọi người cảm phục nhất chính là Mariusz vốn là một chàng trai bẩm sinh không có tay.

hoa si khong tay
Chàng họa sĩ không tay người Ba Lan – Mariusz Kedzierski.

Mariusz Kedzierski đã hoàn thành tất cả các bức vẽ của mình mà không cần dùng đến bàn tay. Trong 7 năm qua, anh đã hoàn thành hơn 700 bản vẽ với khoảng 15.000 giờ làm việc.

Chàng họa sĩ không tay Mariusz Kedzierski vẽ bằng niềm đam mê và nghị lực.

Vì một số nguyên nhân không xác định, chàng trai 23 tuổi đến từ thành phố Swidnica, phía tây nam Ba Lan, đã được sinh ra mà không có tay. “Không có lời giải thích nào hợp lý”, anh nói, “Trong quá khứ tôi đã nhiều lần tự hỏi bản thân mình và Thiên Chúa: ‘Tại sao lại là tôi?’. Nhưng khi tôi chấp nhận bản thân mình, tôi nhận ra rằng nếu tôi không được sinh ra không có tay, tôi sẽ không thể làm những gì tôi đang làm”.

Mariusz đã thực hiện một số ca phẫu thuật tay khi còn nhỏ, nhưng không có ca nào thành công. Sau ca phẫu thuật cuối cùng ở tuổi 16, anh quyết định không chờ đợi lâu thêm nữa và chỉ đơn giản là theo đuổi ước mơ của mình.

Vì vậy, anh bắt đầu tự học vẽ bằng cách giữ cây bút chì bằng 2 đầu cánh tay. Sau đó, anh theo học ở Học viện Hàn lâm Nghệ thuật và Thiết kế tại Wroclaw.

“Tôi nghĩ rằng tài năng của tôi là nhờ vào hai cánh tay tôi”, anh chia sẻ với trang BuzzFeed, “Tất cả mọi thứ đến với tôi một cách tự nhiên, vì vậy tôi không thể nói là khó hay dễ khi làm việc gì đó mà không có tay. Tôi không biết sẽ như thế nào nếu có tay vì tôi chưa bao giờ có chúng”.

Mariusz đã vẽ các bức chân dung bởi vì anh nghĩ rằng anh có thể thể hiện bản thân thông qua các “cảm xúc trong mắt của người khác”. “Tôi yêu những cảm xúc yên tĩnh được thể hiện trong cái nhìn của mọi người”, anh nói.

Ngoài là một họa sĩ, Mariusz hy vọng sẽ trở thành một nhà diễn thuyết trong tương lai.

“Tôi có một thông điệp tới tất cả mọi người, không chỉ cho người khuyết tật”, anh nói, “Nỗ lực thực hiện ước mơ của bạn và sống cuộc sống tuyệt vời của riêng bạn. Làm những việc mà những người khác sợ làm. Đừng lãng phí thời gian của bạn, bởi vì nó là vô giá”.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm tiêu biểu của Mariusz Kedzierski:

vẽ đam mê, chàng họa sĩ không tay, bằng nghị lực phi thường, Bài chọn lọc,

Bạn sẽ không thể tin nổi đây là những bức tranh do họa sĩ không tay vẽ nên - Ảnh 7.

Theo Odditycentral
(Ảnh: Mariusz Kedzierski/Facebook)

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply