Sau 36 ngày lưu lạc nơi “rừng thiêng nước độc” trong rừng rậm Amazon, chàng phi công đã sống sót một cách thần kỳ.

Theo tờ Mirror của Anh đưa tin, câu chuyện bắt đầu vào ngày 28/1, phi công Antonio dự định lái máy bay từ Alenquer (bang Para, Brazil) đến thành phố Almeirim. Nhưng thật không may, chiếc Cessna 210 của anh bị mất động cơ nên phải hạ cánh khẩn cấp.

Anh đã sống sót nhờ chiếc bánh mì mà anh mang theo trên máy bay, ăn quả dại và uống nước trong rừng. Sau 36 ngày gặp nạn, Antonio đã gặp được một nhóm người thu hoạch hạt. Lúc đó, anh rơi vào tình trạng mất nước nghiêm trọng, cơ thể yếu ớt và trầy xước nhưng vẫn còn tỉnh táo. Nhóm người thu hoạch hạt đã đốt lửa phát tín hiệu cho đội tìm kiếm để họ có thể xác định được vị trí của anh Antonio.

Ngày 6/3, đội cứu hộ tới đón anh Antonio về đoàn tụ với gia đình. Anh Antoni đã ôm nhanh chóng người thân trước khi được đưa tới bệnh viện.

Tai nạn xảy ra chỉ 2 ngày trước sinh nhật thứ 36 của mình và anh Antonio đã may mắn sống sót sau khi cơ thể bị sụt hơn 25 kg.

“Điều duy nhất giúp tôi mạnh mẽ và sống sót qua hoàn cảnh đó là tình yêu tôi dành cho gia đình, mong muốn được gặp lại cha mẹ và anh chị em của tôi một lần nữa”. 

“Đó là một câu chuyện về tình yêu và niềm tin” – anh Antonio nói.

Theo truyền thông địa phương, anh Antonio cũng suýt chết đuối sau khi nghe thấy tiếng cưa máy và anh đã băng qua một con suối để tìm đến chỗ những người thu hoạch hạt.

Những người thu hoạch hạt đã cung cấp thức ăn rồi đốt lửa để giúp đội tìm kiếm xác định vị trí của anh Antonio. Antonio xúc động chia sẻ: “Những người thu hoạch hạt có một trái tim rất ấm áp. Maria Jorge và tất cả những người thu hoạch hạt khác, cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ, tôi thật lòng yêu mến các bạn”. “Cảm ơn Chúa vì tất cả”!

Minh Minh

Xen thêm: