Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát trên toàn thế giới khiến rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề, có không ít người buộc phải nghỉ không lương, thậm chí là mất việc. Thế nhưng có một chàng trai chỉ mới 20 tuổi ở Anh lại tìm được cơ hội kinh doanh trong thời gian phong tỏa bằng việc bán một số sản phẩm và nhờ đó kiếm được hàng chục nghìn bảng Anh mỗi ngày.

(Ảnh: Shutterstock)

Theo truyền thông Anh đưa tin, Ben Gulliver (20 tuổi) vốn là quản lý của một cửa tiệm làm tóc, do chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa nên số lượng khách đến tiệm giảm đi và anh cũng phải nghỉ không lương. Dù không còn thu nhập nhưng Ben không hề tỏ ra chán nản mà anh nghĩ rằng đây chính là thời cơ tốt nhất để phát triển “nghề tay trái”.

Thế là anh đã truy cập Youtube để tìm kiếm cảm hứng lập nghiệp thông qua các video và cuối cùng anh quyết định bán những món sản phẩm cần thiết mà mọi người không mua sắm được trong thời gian phong tỏa ví dụ như thiết bị làm sạch răng, máy tập thể hình, những món đồ DIY và ly cà phê v.v..

Thực tế đã nhanh chóng chứng minh rằng trực giác của Ben là đúng khi các sản phẩm mà anh bán quả nhiên được rất nhiều người đón nhận, với mức lợi nhuận tối đa lên đến 12 nghìn bảng Anh một ngày.

Sau khi bán được thành công hàng nghìn chiếc máy làm sạch răng miệng, anh đã chuyển nhượng toàn bộ công việc kinh doanh lại cho một nhà đầu tư ở Mỹ và nhận khoản tiền lên đến sáu con số 0 đầu tiên trong đời.

Sau đó, Ben đã nắm bắt đúng thời cơ, anh nghỉ việc ở cửa hàng làm tóc để đầu tư toàn bộ tâm sức vào việc buôn bán các thiết bị tập thể dục cũng như những món hàng được yêu thích trên Amazon ra thế giới với phạm vi bao phủ khắp châu Á, châu Phi và Mỹ. Thậm chí anh còn mang đến cơ hội việc làm ở lĩnh vực chăm sóc khách hàng cho bạn bè của mình.

Trong tháng kinh doanh thuận lợi nhất, doanh thu của Ben lên đến 200 nghìn bảng Anh và còn thu về 100 nghìn bảng Anh trong vòng 10 ngày từ việc bán những món hàng tồn kho.

Doanh nhân trẻ tuổi tự học thành nghề này chỉ dựa vào một chiếc máy tính xách tay, điện thoại và mạng internet để thu về được số tiền 730 nghìn bảng Anh (khoảng 1 triệu đô la Mỹ) trong vòng 10 tháng ngắn ngủi.

Tuy nhiên, sự thành công của Ben hoàn toàn không phải là điều ngẫu nhiên, thật ra ngay từ khi còn nhỏ anh đã rất có đầu óc kinh doanh và từng muốn trở thành một ông chủ. Khi còn đi học, Ben từng mua kẹo que với giá 15 pence sau đó bán lại cho các bạn với giá 1 bảng Anh. Năm 14 tuổi, anh có thể kiếm được 1000 bảng Anh nhờ bán lại quần áo trong vòng 1 tháng.

Ben cũng rất hứng thú với việc học hỏi các kiến thức kinh doanh, sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 16 tuổi, anh từng đến Nhật để trau dồi kinh nghiệm, “Khi đó tôi rất nhớ nhà, nhưng ‘trải nghiệm điên rồ’ khi đó đã giúp tôi học được rất nhiều thứ và điều to lớn nhất mà tôi thu hoạch được chính là các mối quan hệ.”

Ben mong muốn giúp đỡ những người trẻ lập nghiệp và cho họ lời khuyên, anh nghĩ rằng có rất nhiều người chỉ thiếu một chút động lực để bước lên phía trước. “Chỉ cần có laptop, điện thoại và mạng internet là có thể lập nghiệp được rồi”.

Ben khích lệ những ai muốn khởi nghiệp rằng đừng từ bỏ sự nhiệt tình của bản thân, bởi vì “Đời người rất có thể sẽ hoàn toàn thay đổi sau một đêm. Chỉ cần quyết tâm thì bất cứ ai cũng có thể làm được.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: