Greg Galeazzi là một thiếu úy Mỹ đóng quân ở Afghanistan, ngày ấy, chỉ một tháng nữa thôi là anh sẽ được xuất ngũ về nhà. Nhưng một sự cố đã thay đổi cuộc đời anh.

Một buổi sáng tháng 5/2011, khi Greg Galeazzi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đột nhiên anh cảm thấy dưới chân có vật lạ, chưa đến một giây, quả bom dưới đất đã phát nổ dưới chân anh.

Nhớ lại cảm nhận khi đó, anh cho biết: “Vào giây phút khi quả bom phát nổ, lúc đó tôi hét lớn… Cuối cùng trước mắt tôi tối đen, không nhớ gì nữa cả.”

Vụ nổ này khiến Greg mất đi hai chân, thậm chí suýt nữa mất tay phải. Trong quá trình hồi phục, mỗi ngày anh phải sống ở bờ vực tuyệt vọng.

Anh đã trải qua hàng trăm giờ đồng hồ vật lý trị liệu và hơn 50 cuộc phẫu thuật cùng với sự tuyệt vọng và đau đớn. Cuộc chiến đấu với bản thân này vô cùng quyết liệt.

“Tôi thường xuyên bị tỉnh dậy vào ban đêm vì đau, nhìn chằm chằm vào đồng hồ, thời gian không ngừng trôi, còn tôi chỉ có thể rơi nước mắt một cách vô vọng. Tôi cũng thật sự không biết rốt cuộc tình trạng hiện nay của mình đến khi nào mới có thể phục hồi lại được.”

Vụ nổ này khiến Greg mất đi hai chân, thậm chí suýt nữa mất tay phải.
Anh đã trải qua hàng trăm giờ đồng hồ vật lý trị liệu và hơn 50 cuộc phẫu thuật.

Nhưng Greg vẫn tiếp tục kiên trì…

6 năm sau, chàng quân nhân xuất ngũ Greg “trưởng thành sau nỗi đau” này đã có một sự thay đổi mang tính đột phá.

Bằng quyết tâm của mình, trong vòng 2 năm, anh đã hoàn thành hơn 18 khóa học y dự bị tại trường Đại học Maryland (Mỹ).

Ngoài ra, anh đã dành 6 tháng để vượt qua kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test, dành cho sinh viên muốn theo học ngành y khoa), tiếp đó anh đăng ký vào 19 trường y ở phía bờ Đông, cuối cùng anh nhận được thông báo nhập học của Ngành y trường Đại học Harvard.

nười đàn ông bị mất cả 2 chân vào Đại học Hardvard
6 năm sau, nhờ “trưởng thành sau đau thương”, Greg đã có một sự thay đổi mang tính đột phá.
Anh đã dành 6 tháng để vượt qua kỳ thi nhập học vào trường y, cuối cùng anh nhận được thông báo nhập học của Ngành y trường Đại học Harvard.

Trong lớp của anh có 165 sinh viên và Greg là người duy nhất ngồi xe lăn. 

Khi được hỏi rằng tương lai muốn trở thành một bác sĩ như thế nào, anh không hề nao núng trả lời: “Tôi muốn trở thành một bác sĩ giỏi.”

Trong khóa học y dự bị, anh cũng đã gặp được vợ tương lai hiện tại Jazmine Romero, họ dự định sẽ kết hôn vào năm sau.

Vợ tương lai Jazmine Romero của Greg.

Cuối cùng, anh rất xúc động nói: “Dù tôi đã trải qua quãng đường này, nhưng những khó khăn trong thời gian đó không hề khiến tôi đánh mất phương hướng, khi trải qua những điều này cũng khiến tôi cảm thấy bất ngờ, tôi đã đi qua rồi, tương lai tôi cũng sẽ quý trọng tất cả những gì mà mình đang có hơn nữa”.

Đời người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, dù gặp phải khó khăn thử thách, nhưng chỉ cần chúng ta kiên trì và tin rằng mọi thứ sẽ ổn thôi, thì một ngày quay đầu nhìn lại, bạn sẽ rất biết ơn, cảm ơn những khó khăn ấy đã khiến bạn trở nên mạnh mẽ và hoàn mỹ hơn trong hiện tại, giống như anh Greg Galeazzi trong bài viết này vậy.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply