Khi đó Liu Xinhong chỉ mới 20 tuổi nhưng cậu không hề xa lạ gì với bệnh viện nơi mẹ cậu đang được chữa trị ung thư. Một năm trước, cuộc sống của cậu đã hoàn toàn thay đổi khi cậu bắt đầu năm đầu đại học tại huyện Vân Lâm thuộc Đài Loan.

Tuy nhiên, khoảng giữa năm ngoái khi hay tin căn bệnh ung thư của mẹ mình đã di căn đến hầu hết các cơ quan khác trong cơ thể, Liu Xinhong đã làm điều mà cậu cho là tốt nhất – cậu đã dừng việc học ở đại học và bắt đầu dành trọn thời gian để chăm sóc mẹ bị bệnh tại bệnh viện.

Chàng trai bỏ học về chăm mẹ bị ung thư: “Tôi chỉ có 1 người mẹ thôi”
(Ảnh: Facebook)

Cậu chia sẻ rằng mình có thể tiếp tục việc học bất cứ lúc nào, nhưng mẹ cậu thì không còn nhiều thời gian nữa.

“Tôi chỉ có một người mẹ mà thôi, còn việc học thì tôi có thể bắt đầu lại sau”.

Hiện nay, mỗi ngày cậu đều có mặt tại bệnh viện Peace Ward nơi mẹ cậu đang được điều trị.

Đối với Liu Xinhong, cậu không hề hối hận về quyết định dừng việc học một thời gian để chăm sóc cho mẹ và cậu có lý do vững chắc để làm điều này.

Chàng trai bỏ học về chăm mẹ bị ung thư: “Tôi chỉ có 1 người mẹ thôi”
(Ảnh: Facebook)

Cậu rưng rưng nước mắt nói: “Mẹ đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nuôi dạy tôi. Mẹ luôn giúp tôi làm bài tập và nhiều thứ khác, nhưng tôi đã không dành nhiều thời gian cho mẹ. Có thể đây là Ngày của Mẹ cuối cùng của chúng tôi”.

Trong bài viết trên Facebook, cậu đã bày tỏ tình yêu thương và sự kính trọng của mình dành cho mẹ.

“Cảm ơn vì mẹ đã mang con đến thế giới này và dành tình yêu thương vô tận cho con”.

“Bây giờ mẹ đang cần sự chăm sóc và là con trai của mẹ, tôi có trách nhiệm phải thực hiện vai trò này. Mỗi người chúng ta sẽ phải đối diện với cái chết vào một ngày nào đó. Đây là điều không thể tránh khỏi”.

“Tôi nghĩ rằng việc ở bên cạnh là rất quan trọng trong những ngày cuối cùng của cuộc đời. Đối diện với kết quả chắc chắn sẽ phải xảy ra, tôi đã học cách thôi hối tiếc và nói lời vĩnh biệt với người mà mình yêu thương cũng như cầu nguyện cho họ, chẳng phải như vậy sẽ tốt hơn là cứ buồn bã hay sao?”

Chàng trai bỏ học về chăm mẹ bị ung thư: “Tôi chỉ có 1 người mẹ thôi”
(Ảnh: Facebook)

Là một người con trai hiếu thảo, Liu Xinhong luôn cầu nguyện cho mẹ để mẹ giảm đi cảm giác đau đớn.

(Ảnh: Facebook)

Dù gặp phải hoàn cảnh kém may mắn, Liu vẫn có các thành viên khác trong gia đình ủng hộ mình. Em trai của cậu cũng cùng anh chăm sóc mẹ sau giờ học.

Trong khi bố cậu bận rộn với cửa hàng và không thể đến bệnh viện nhiều được, ông rất biết ơn khi có một người con trai như Liu vì cậu luôn hiếu thảo với cha mẹ.

“Con trai, bố luôn tự hào về con”.

Theo Good Times
Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply