Một thoáng “não cá vàng” khiến chàng trai nhận hóa đơn lớn bất ngờ cho bữa tiệc dành tặng bạn gái ngày lễ tình nhân.

Trong câu chuyện dở khóc dở cười chia sẻ trên Reddit, chàng trai kể rằng anh gặp bạn gái khi tới Nhật Bản hai năm trước, và hiện đã có 6 tháng yêu nhau.

Chàng trai thừa nhận rằng anh không thường xuyên tiêu xài hoang phí, nhưng muốn dành cho bạn gái một bất ngờ vào ngày Valentine và đã quyết định đặt tiệc tại một nhà hàng sang trọng.

“Phải thừa nhận rằng đó không phải là phong cách thường ngày của tôi; tôi rất hạnh phúc khi dùng bữa tại các quán ăn bình dân, nhưng sự đa dạng là gia vị của cuộc sống và cả hai chúng tôi đều quyết định sẽ ăn mặc đẹp một chút và có một bữa ăn sang trọng,” chàng trai chia sẻ.

Và để có một bữa tối lãng mạn, họ quyết định chọn một chai rượu vang. Anh ấy nói rằng anh ấy đã hỏi người phục vụ để xin lời khuyên về loại rượu họ nên thưởng thức và cuối cùng đã chọn một chai Amuse Bouche 2013, vì nghĩ rằng các lựa chọn được đề xuất là quá đắt. Chai rượu này được xếp vào nhóm rượu vang, thứ mà anh ấy nghĩ có giá khoảng 80 đô la, trong khi giá thực sự là gần 800 đô la. Và điều này có lý do đằng sau:

Từ lâu chàng trai đã quyết định không đóng giả là một chuyên gia về rượu và đơn giản hỏi những người phục vụ đề xuất của họ cho việc này. Người phục vụ xem thực đơn đồ uống, quay lại với một chiếc máy tính bảng và đưa ra một vài gợi ý, tất cả đều nằm trong khoảng giá ¥ 16.000 (160 đô la).

“Tôi nghĩ rằng chúng hơi đắt tiền và lịch sự chuyển sang một loại rượu khác mà tôi nghĩ trị giá tầm 80 đô la. Tôi hỏi anh ấy liệu đó có phải là loại rượu ngon không. Anh ấy khẳng định đó là một loại rượu rất ngon. Tôi đã nói với anh ấy rằng chúng tôi sẽ chọn chai đó, và quả thực chúng tôi rất hài lòng với nó,” chàng trai kể lại.

Một chai vang Amuse Bouche 2013 có giá ¥ 8.000 tương đương 800 đô la nhưng chàng trai nghĩ rằng nó tương đương 80 đô la (Ảnh minh họa)

Nhưng đã có sự nhầm lẫn ở đây. Trong một thoáng não cá vàng chàng trai đã đánh đồng 80.000 yên với 80 đô la trong khi tỷ giá thực sự phải là 800 đô la.

Kết quả là anh chàng đã sốc nhẹ khi nhận được hóa đơn nhưng vui vẻ lại sau đó vì chai rượu thực sự rất ngon và cặp đôi đã có một Valentine đáng nhớ.

“Thật may khi chúng tôi có thẻ tín dụng và tôi đã nói đùa với cô ấy rằng, chúng tôi có lẽ nên chỉ uống nước máy trong 10 ngày tới.”

Chia sẻ của chàng trai trên Reddit sau đó nhận được nhiều bình luận: “Ít nhất thì nó cũng có vị rất ngon! Và bạn sẽ không mắc phải sai lầm tương tự hai lần đâu !!” – một người viết. Một người khác nói thêm: “Đó thực sự là một kỷ niệm đẹp để cặp đôi có thể kể lại cho con cái sau này!”

Hoài Anh, theo Mirror

Xem thêm: