Làm sao có thể chơi được piano nếu không có ngón tay? Thật khó mà tưởng tượng ra được…

Chàng trai người Nga Alexey Romanov (15 tuổi) lớn lên ở cô nhi viện, cậu bị tật nguyền hai bàn tay và hai chân bẩm sinh, chưa từng có ai nghĩ rằng cậu có thể chơi được đàn dương cầm.

Ban đầu Alexey tự học cho đến khi được giáo viên huấn luyện, chỉ trong vòng 2 năm, cậu đã có thể bước lên sân khấu biểu diễn cùng dàn nhạc thính phòng, Alexey không chỉ bỗng nhiên nổi tiếng mà còn khiến rất nhiều khán giả xúc động.

Ngay cả nhạc trưởng dàn nhạc thính phòng La Primavera cũng phải khen ngợi Alexey: “Trông cậu bé như thể cũng có đôi tay vạn năng như người bình thường, những người đến nghe nhạc đều không thể tin nổi màn biểu diễn hoàn hảo như thế.”

Từ nhỏ Alexey đã đam mê âm nhạc, mỗi khi nghe thấy tiếng đàn dương cầm, cậu đều rất muốn chơi. Alexey bắt đầu học đánh đàn piano vào năm 2014, cậu lắng nghe hợp âm và học phím đàn, đồng thời cậu rất may mắn được bạn bè, giáo viên hỗ trợ nên kỹ năng ngày càng thuần thục hơn.

Vận may liên tục đến với Alexey, sau đó vào năm 12 tuổi, cậu được một cặp vợ chồng tốt bụng đầy tình yêu thương nhận nuôi. Bố mẹ nuôi hết lòng khích lệ sở thích âm nhạc của Alexey, họ đề nghị cậu đi học đàn để cậu được tiếp tục luyện đàn và mua cho cậu một bộ đàn.

Alexey chưa từng dừng lại, trong vòng chưa đến 2 năm, cậu đã có khả năng chơi đàn dương cầm bằng cánh tay một cách thuần thục.

Chàng trai không có ngón tay bị bỏ rơi trở thành nghệ sĩ piano
Alexey đang chơi dương cầm.

Alexey chia sẻ: “Cháu luôn có tình cảm đặc biệt với nhạc cổ điển, ban đầu cháu chỉ biết một vài bài cơ bản như các bài hát Giáng Sinh, nhưng bây giờ cháu đã học được những bản nhạc có độ khó khá cao rồi.”

Dù cho không có đủ điều kiện bẩm sinh, nhưng Alexey không hạn chế bản thân mình, cậu không hề từ bỏ theo đuổi ước mơ âm nhạc mà dần dần bước lên sân khấu thi đấu chính thức và mang về nhiều giải thưởng.

Alexey chạm đến trái tim người nghe bằng tiếng đàn du dương, tinh thần kiên trì của cậu được người Nga xem là “anh hùng” và cậu cũng từng được mời đến diễn đàn TED để biểu diễn và chia sẻ câu chuyện của chính mình, trở thành biểu tượng dũng cảm dám theo đuổi ước mơ.

Sau này, Alexey đã nhờ mẹ quay lại phần biểu diễn của mình và đăng tải lên mạng, cậu muốn nói với mọi người trên thế giới rằng: “Khuyết tật bẩm sinh không hề ngăn cản bạn tiến bước trên con đường theo đuổi ước mơ.”

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply