Anh Will Seaton (25 tuổi) cùng bạn gái Ashley Schaus hẹn hò hơn 6 năm, tình cảm ngọt ngào của họ được nhiều bạn bè ngưỡng mộ. Khi Will nghĩ rằng đã đến lúc nắm tay Ashley bước vào giai đoạn mới trong đời, anh đã bí mật chuẩn bị nhẫn đính hôn.

Vào ngày 8/3 hai năm về trước, trên bãi cỏ muôn hoa khoe nở, anh Will lấy ra một chiếc nhẫn, để ngỏ ý với “một cô gái khác” trước! Mà cô gái này không phải ai khác mà là em gái Hannah 15 tuổi mắc hội chứng Down của cô Ashley…

Chàng trai tặng nhẫn cưới cho cả 2 chị em và cái kết có hậu

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2010. Cô Ashley quen biết anh Will tại triển lãm xe, khi vừa hẹn hò, cô nói đùa với anh rằng, cô và em gái là “giao dịch trọn gói”, “mua bán đóng gói”.

Ashley và em gái từ nhỏ như hình với bóng, tình cảm rất tốt đẹp. Cô kể lại với phóng viên của đài FOX 5 rằng khi đó cô đã nói với Will: “Hannah bị hội chứng Down và bệnh tiểu đường, em đang chăm sóc em ấy, bảo vệ em ấy. Nếu chúng ta sống cùng nhau, anh cũng phải chấp nhận và yêu thương con bé”. Và những gì Will làm hoàn toàn khiến cô bất ngờ.

Điều khiến Ashley bất ngờ và hạnh phúc đó là từ khi gặp Hannah, Will xem cô ấy như em gái ruột và còn nghiêm túc ghi nhớ “giao dịch trọn gói” mà cô từng nói.

Vào ngày anh cầu hôn, “Không ngờ Will lại quỳ một gối xuống và mong Hannah làm ‘Bạn thân mãi mãi’ của anh”. Ashley chia sẻ, khi đó Hannah vừa bất ngờ vừa mừng rỡ, nước mắt hạnh phúc chực trào, “Thấy Hannah vui như thế, cảm giác đặc biệt như thế, đây chính là giây phút ngọt ngào nhất trong đời tôi”.

Khi Will quỳ gối xuống cầu hôn Ashley, cô lớn tiếng nói “Em đồng ý”.

Ashley cũng cho biết, tuy không biết sau này Hannah sẽ ra sao, nhưng cô mong có một ngày em gái cũng sẽ có người thương, nhưng điều khiến cô biết ơn nhất lúc này là em gái có thể có được khoảnh khắc cầu hôn mà cô gái nào cũng mơ ước. Chồng chưa cưới của cô cũng chuyển đến gần nơi ở của Hannah, như vậy vừa có thể thường xuyên gặp nhau, vừa có không gian riêng.

Vào tháng 10 năm đó, Ashley và Will đã bước vào lễ đường, khi đó Hannah đứng bên cạnh họ, không chỉ làm phù dâu, mà còn thực hiện lời thề làm “em gái tốt nhất” của Will.

“Ba người chúng tôi sẽ cùng bước trên thảm đỏ”, Ashley tiết lộ rằng nội dung lời thề của Will và Hannah bao gồm mãi mãi quan tâm yêu thương lẫn nhau, chia sẻ bí mật, cùng vui đùa… “Hai anh em” nhảy trong hôn lễ trên nền nhạc bài “Best Friend” của Harry Nilsson.

“Khi Hannah ra đời, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ chia sẻ cùng con bé ngày trọng đại của mình cũng như cả cuộc đời tôi. Nhưng hiện tại thì tôi chỉ có thể làm như vậy thôi”, cô Ashley cho hay, “Tôi mong Hannah luôn bên tôi, sau này khi tôi và Will có con, tôi biết Hannah sẽ giúp tôi trông các cháu. Con bé sẽ là một người dì rất giỏi.”

Ngọc Trúc
(Ảnh: Ashley Seaton)

Xem thêm: