Sau tai nạn giao thông nghiêm trọng, một chàng trai ở Anh đã bị các bác sĩ tuyên bố chết não. Gia đình anh quyết định quyên tặng nội tạng của anh cho những người nào cần. Chính vào khoảnh khắc khi bác sĩ chuẩn bị rút máy thở thì anh đã tỉnh lại và còn bắt đầu tự thở lại được. Người thân của anh gọi đây chính là một kỳ tích!

Chàng trai 18 tuổi tỉnh lại một cách thần kỳ ngay trước khi bị rút máy thở. (Ảnh: Gofundme)

Theo Epoch Times đưa tin, anh Lewis Roberts (18 tuổi) sống tại thị trấn Leek của Vương quốc Anh. Vào ngày 13/3, anh bị thương ở đầu và hôn mê trong một vụ tai nạn va chạm với xe tải ở gần nhà mình. Ngay sau đó anh đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

4 ngày sau, vào ngày 17/3, các bác sĩ tuyên bố Lewis đã bị chết não và không còn cách nào để cứu chữa. Sau nhiều lần kiểm tra, các bác sĩ xác nhận rằng Lewis đã từ bỏ đấu tranh để được sống.

Sau khi nói lời vĩnh biệt với Lewis, người thân của anh đã đồng ý quyên tặng các cơ quan nội tạng của anh cho 7 người bệnh đang cần. Không ngờ quyết định này đã giúp anh có đủ thời gian để tỉnh lại vì bệnh viện sắp xếp ca phẫu thuật lấy nội tạng của anh Lewis vào ngày hôm sau, nên thời gian rút máy thở cũng được dời vào sáng hôm sau.

Sau khi về nhà nghỉ ngơi, người thân của Lewis lại đi đến bệnh viện để thăm anh vào ban đêm. Chính vào lúc chị gái của Lewis đang trò chuyện cùng em trai thì cô phát hiện thấy em trai mình bắt đầu thở trở lại.

Vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng ngày 18/3, chỉ vài tiếng trước giờ rút máy thở, các bác sĩ đã xác nhận rằng Lewis đã có thể tự thở được.

Chị gái của Lewis xem việc em trai mình tỉnh lại là một phép màu. Cô cho biết phía bệnh viện không dám tin vào điều này. Họ nói rằng họ chưa từng gặp chuyện tương tự như thế này bao giờ.

Chị gái của Lewis thì cảm thấy tâm trạng của cô lúc đó hết sức phức tạp. Khi biết tin em trai mình bị chết não, cô đã vô cùng đau đớn, nhưng khi tận mắt chứng kiến em trai tỉnh lại, cô lại cảm thấy quá khó tin.

Sau khi tỉnh lại, Lewis đã bắt đầu phản ứng với các bài kiểm tra cơn đau và đã có thể cử động đầu, tay chân, chớp mắt – quá trình hồi phục của anh đang tiến triển rất tốt.

Gia đình của Lewis đã lập một chuyên mục trên trang GoFundMe để gây quỹ cho quá trình điều trị tiếp theo của anh.

Thanh Vân

Xem thêm: