Năm 17 tuổi, nhà sáng lập người Anh Andrew Michael từng lấy trộm thẻ tín dụng ngân hàng của mẹ và dùng hết 30.000 bảng Anh để mở công ty, kết quả là 9 năm sau, anh đã kiếm được số tiền lên đến 46 triệu bảng và được mẹ tha thứ cho tội trộm thẻ.

Andrew Michael
(Ảnh: figarodigital.co.uk)

Theo BBC, vào năm 1997, Andrew Michael sống cùng mẹ ở Cheltenham (Anh quốc), anh biết được rằng đa phần các công ty quản lý mạng chỉ chuyên ký kết hợp đồng cùng các công ty lớn, rất ít phục vụ cho các công ty vừa và nhỏ cũng như cộng đồng. Thế nên anh và các bạn của mình đã quyết định đầu tư vào thị trường chưa có nhiều người thực hiện này và đã sáng lập ra công ty quản lý mạng Fasthosts.

Thế nhưng, vấn đề khó khăn mà họ gặp phải chính là xây dựng được đường truyền mạng tốc độ cao, vào giai đoạn đó, điều này có nghĩa là phải đào mặt đường lên để đặt dây cáp. Vì thế, Michael đã tiêu hết 30.000 bảng Anh trong thẻ tín dụng của mẹ, đồng thời còn mua quảng cáo trên một số tờ tạp chí, cũng như thay đổi modem ban đầu.

Thật ra, việc làm này của Michael là một sự đặt cược, nếu thu nhập cuối tháng không thể trả được nợ thẻ tín dụng thì có nghĩa là công ty này sẽ đi vào ngõ cụt. Dù vậy, điều gây kinh ngạc đó là anh đã làm được, và được mẹ tha thứ tội trộm thẻ.

Khi bạn bè đi học đại học, Michael quyết định không tiếp tục học lên cao, mà tập trung vào công việc của Fasthosts. 9 năm sau, anh đã bán công ty của mình với giá 61,5 triệu bảng Anh khi chỉ mới 26 tuổi.

Michael nắm giữ 75% cổ phần của công ty, có nghĩa là anh đã kiếm được 46 triệu bảng Anh.

Trong năm 2018, Michael lại thành lập thêm một công ty lưu trữ online có tên là Livedrive, sau đó anh cũng đã bán công ty này với mức giá chưa được công khai. Được biết số tiền anh kiếm được cũng lên đến hàng triệu bảng Anh.

Minh Ngọc

Xem thêm: