Một hành khách trẻ đi trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair gặp một người mẹ dắt theo 3 con nhỏ ở sân bay Tây Ban Nha đang gặp rắc rối vì không có tiền để trả phí hành lý quá cước, vậy nên cậu đã giúp đỡ cô ấy chi trả khoản tiền này. Hành động tốt bụng của cậu được mọi người hết sức khen ngợi.

Theo Epoch Times, vào một ngày giữa tháng 10/2020, rất nhiều hành khách ở sân bay Tây Ban Nha đang chờ đợi để lên chuyến bay từ Ibiza đến Stanstead thuộc London. Vào thời điểm đó, nhân viên sân bay của hãng hàng không Ryanair thông báo với người mẹ này rằng ‘vì hành lý của cô quá lớn nên cô phải trả thêm phí 50 bảng Anh’. 

Một hành khách đã bắt gặp sự việc này và chia sẻ lên mạng xã hội. Trong đoạn clip, người mẹ ấy trông rất bối rối vì còn đang dắt theo 3 con nhỏ, trong đó có một cặp sinh đôi 9 tuổi và một em bé 1 tuổi. Các con cô cứ chạy quanh cô và cô không ngừng lo lắng ôm đầu.

Một cậu thanh niên đang xếp hàng chờ làm thủ tục khi đó cũng nhận ra sự lo lắng của cô và trấn an cô: “Không sao, không sao đâu.”

Người mẹ ấy vừa rưng rưng nước mắt vừa cảm ơn lòng tốt của anh. Chàng thanh niên lạ mặt mỉm cười nói: “Đừng lo, tôi sẽ trả tiền cho cô”, rồi đưa thẻ ngân hàng cho nhân viên. 

(Ảnh: Twitter/CoolCalmPoch)

Cô Stephanie (tên của người mẹ) nói với Daily Mail rằng ban đầu nhân viên sân bay báo với cô không cần làm thủ tục hành lý, nhưng sau đó lại nói rằng hành lý quá kích cỡ. 

Cô cho biết: “Trên chuyến bay chỉ có phân nửa số hành khách, nên tôi không hiểu sao tôi không thể mang hành lý lên hoặc cho lên khoang. Tôi cũng được cho biết là phải thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nhưng tôi chỉ có tiền mặt nên không trả được.”

Cô Stephanie sống ở Ibiza và dự định về thăm gia đình ở Anh. Cô nói rằng sau đó cô đã cố gắng giữ liên lạc với cậu thanh niên ấy nhưng biết được rằng cậu ấy muốn giấu tên. 

Cô nói thêm: “Nếu không có cậu ấy thì tôi đã chẳng thể đưa các con đi vào cuối tuần đó. Khi chúng tôi lên máy bay, cậu ấy đã ngồi sau lưng tôi vài hàng ghế. Tôi muốn bước tới để gửi đến cậu ấy một cái ôm, nhưng không được do dịch bệnh.”

“Tôi chỉ muốn nói chuyện với cậu ấy, bởi vì tôi nghĩ cậu ấy không biết rằng việc làm ấm lòng của cậu ấy quan trọng như thế nào đối với tôi.”

Một cư dân mạng có tài khoản tên @CoolCalmPoch đã chia sẻ sự việc cảm động này trên Twitter và ca ngợi cậu thanh niên ấy là một anh hùng. Người quay đoạn clip nói với tờ Mirror rằng: “Theo tôi được biết thì người mẹ này bị kẹt vì hành lý quá cước. Cô ấy đã rất buồn bã và rơi nước mắt, cùng lúc đó cô ấy vẫn đang phải lo cho các con của mình. Đến khi tôi hiểu ra là có chuyện gì thì một cậu thanh niên đã bước đến và nói với nhân viên sân bay rằng ‘Không sao đâu, tôi sẽ trả tiền.’”

Khi được hỏi liệu có biết danh tính của chàng trai trẻ ấy hay không, người này trả lời cho biết: “Tôi chỉ biết rằng cậu ấy là một chàng trai tốt, nhưng tôi không biết cậu ấy là ai. Cậu ấy đi một mình và có thái độ cư xử rất lịch sự.” 

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này đã thu hút hàng nghìn lượt xem và yêu thích, một số cư dân mạng để lại lời nhắn rằng: “Đúng là huyền thoại! Cậu ấy sẽ được đền đáp”“Nhân loại tràn đầy hy vọng!”

Thanh Trúc

Xem thêm: