Vất vả bôn ba lâu ngày về quê một lần, ông bà thường sẽ hỏi: “Sao cháu lại gầy đi rồi thế? Có chịu ăn uống không hả cháu?”, “Cháu thích ăn gì không để bà nấu?” hoặc là “Trời lạnh rồi, cháu mặc phong phanh quá đấy! Mặc thêm áo ấm vào đi”, dù khi đó trên người cháu đang mặc một chiếc áo bông dày. Ông bà luôn cảm thấy các cháu không biết tự chăm sóc mình, cần có người quan tâm. Tình yêu thương của ông bà dành cho các cháu là ký ức ấm áp chung của rất nhiều người.

Mới đây, một cư dân mạng Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện thú vị trong cuộc sống của mình.

Có một ngày, người này đi làm thêm về, nhìn thấy bà nội rất chăm chú vá quần, nhưng khi cô nhìn kỹ thì thấy là một chiếc quần jean. Đây không phải là quần mà bình thường bà nội mặc mà!

Cháu gái bật cười cảm động khi bà nội kiên nhẫn vá lại 'chiếc quần jean rách'
Bà nội vừa vá quần chiếc “quần jean rách” vừa mỉm cười hiền từ. (Ảnh: tymumt_082124/twitter)

Cô đến gần nhìn thì nhận ra rằng bà nội đang cầm là… chiếc quần của mình và “lỗ rách” mà bà nội đang vá hoàn toàn không phải rách. Đó là “phong cách” của chiếc quần.

Ngoài ra, nếu nhìn kỹ cách vá của bà nội thì sẽ biết bà tỉ mỉ đến mức nào. Đầu tiên bà đặt một miếng vải phía sau lỗ hổng, sau đó dùng kim chỉ may ẩn vào mặt trong của chiếc quần. Bà nội chú ý đến từng chi tiết và cũng sợ làm hỏng hình dạng gốc của chiếc quần, điều này thật sự rất cảm động.

Cháu gái bật cười cảm động khi bà nội kiên nhẫn vá lại 'chiếc quần jean rách'
Bà nội vá “lỗ rách” rất chuyên nghiệp. (Ảnh: tymumt_082124/twitter)

Sau khi cô gái chia sẻ hai bức ảnh này lên twitter đã thu hút hàng ngàn người quan tâm, rất nhiều người nói rằng: “Bà nội đáng yêu quá!”, “Bà nội sợ bạn bị cảm đấy!”. Nhất là sau khi nhìn thấy nụ cười hiền hòa của bà, mọi người càng cảm nhận được sự quan tâm yêu thương của bà dành cho cháu.

Có người xúc động bày tỏ rằng: “Tuy đã làm mất thiết kế gốc, nhưng chiếc quần này chính là món đồ quý giá cả đời.”

Có lẽ giới trẻ ngày nay không xa lạ với kiểu dáng “quần jean rách” này, nhưng rất nhiều người lớn tuổi không thể hiểu nổi vì sao chiếc quần đang yên đang lành lại phải có lỗ rách như thế, cảm thấy chỉ có người nghèo mới mặc quần rách thôi.

Ông bà không thể nào hiểu nổi thời trang của các cháu ngày nay. (Ảnh: Pixabay)

Có khi ông bà còn nghĩ rằng cuộc sống của các cháu gặp khó khăn, ngay cả một chiếc quần lành lặn cũng không mua nổi. Rồi ông bà sẽ bí mật để dành tiền cho cháu, trường hợp như thế này luôn khiến mọi người dở khóc dở cười.

Và người bà trong câu chuyện này hoàn toàn không biết trào lưu hiện nay của giới trẻ, bà chỉ đơn giản là muốn giúp cháu vá lại “chiếc quần rách” trong mắt bà mà thôi.

Chúng ta cần biết rằng ông bà luôn sợ các cháu bị lạnh, và kiểu “quần thông gió” như thế này là không thích hợp trong mắt ông bà. Vì thế, nếu một ngày nào đó, ông bà có vô tình vá “lỗ rách” trên chiếc quần của bạn thì bạn phải hiểu rằng đây chính là tình yêu của ông bà dành cho bạn.

“Gia đình có ông bà như nhà có bảo vật”. Ông bà cũng đã từng trải qua một thời tuổi trẻ, thế nhưng thời đại ngày nay thay đổi quá nhanh. Thế nhưng dù hoàn cảnh bên ngoài có đổi thay ra sao, tình cảm gia đình cũng như tình yêu thương của ông bà dành cho con cháu sẽ không thay đổi theo thời gian.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply