Một người phụ nữ ở hạt Essex thuộc Vương quốc Anh đã đánh mất một chiếc ví da tại đây nhưng không ngờ 1 năm sau lại có người tìm thấy nó ở Thổ Nhĩ Kỳ và đã liên lạc với cô thông qua mạng xã hội. Điều này khiến cô cảm thấy rất kinh ngạc vì chiếc ví của cô đã đi một quãng đường xa như thế và rồi gặp được một người xa lạ, có lẽ đây chính là duyên phận.

Cô Nikita Turvey (24 tuổi) là nhân viên của Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS). Cô đánh mất một chiếc ví da vào tháng 9/2019, bên trong có các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ ngân hàng và thẻ nhân viên…

Cô Nikita đã cố gắng tìm kiếm chiếc ví khắp nhà và nơi công tác trong suốt 1 tuần liền nhưng vẫn không thấy đâu nên đành phải chấp nhận sự thật là cô đã bị mất nó. Sau này cô đã mua một chiếc ví da mới và phải xin cấp lại các giấy tờ bị mất.

Vào tháng 11/2020, cô Nikita nhận được tin nhắn trên Instagram từ một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ xa lạ có tên Kaya. Anh này cho biết mình làm công việc tái chế và anh đã nhìn thấy chiếc ví da của cô Nikita ở trong kho, bên trong có các loại giấy tờ của cô.

Cô Nikita cho hay cô thật sự rất kinh ngạc khi anh Kaya cho cô biết rằng anh nhìn thấy chiếc ví da của cô ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau này cô mới biết được rằng thì ra là các loại phế liệu ở Anh sẽ được đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ để tái chế.

Cô cho biết sau vài lần trò chuyện, anh Kaya đã gửi một đoạn clip ngắn được anh quay ở Thổ Nhĩ Kỳ cho cô và cô cũng chia sẻ những hình ảnh ở Anh với anh.

Nikita chia sẻ rằng nếu Kaya đến Anh, cô rất sẵn lòng gặp anh ấy. Còn Kaya thì cho biết, anh sẽ giữ lại 2 đồng xu bên trong ví da của cô để làm kỷ niệm và một ngày nào đó anh ấy sẽ mang chiếc ví đến Anh trả lại cho cô.

Ngoài ra, cô Nikita cảm thấy khá lo ngại về việc các loại phế liệu được đưa đến các nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ, bởi vì điều này chẳng những làm tăng lượng khí thải carbon, mà thông tin cá nhân của mọi người cũng sẽ bị rò rỉ, dẫn đến các vấn đề như lừa đảo v.v..

Thế nhưng cô vẫn rất biết ơn vì “Tôi đã có thêm một người bạn.”

“Tôi nghĩ rằng mạng xã hội có thể là thứ tiêu cực đối với nhiều người, nhưng sự việc lần này đã cho thấy mạng xã hội có thể gắn kết chúng ta, liên kết mọi người ở nước ngoài với nhau.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: