Bộ phim Trung Quốc “Hành động đơn độc” (Gu dan Xing dong), trước đây có tên là “Trung đội của đội trưởng Trung Quốc quật khởi” (China Captain), gần đây đã được phát sóng trên nền tảng nghe nhìn trực tuyến của Trung Quốc. Tựa phim được giới thiệu bằng một trang truyện tranh, đã bị cư dân mạng chỉ trích vì nghi ngờ đạo phim. 

“China Captain” (Đội trưởng Trung Quốc) có dính líu đến việc đạo phim của hãng Marvel? Bộ phim bị đánh giá chất lượng thấp, như trò hề, ngoài đội trưởng Trung Quốc còn có Bao Thanh Thiên (trên cùng bên phải) và Quan Vũ (dưới cùng bên phải). (Ảnh chụp màn hình Douban)

Bộ phim “Hành động đơn độc” (tựa gốc: “Trung đội của đội trưởng Trung Quốc quật khởi”), chủ yếu được biết đến với cái tên “China Captain” (Đội trưởng Trung Quốc). Nội dung rất giống với các khái niệm trong các bộ phim “Captain America” (Đội trưởng Mỹ) và “The Avengers” (Những kẻ báo thù) của hãng phim hoạt hình Marvel.

Nội dung câu chuyện chủ yếu kể về “Đội trưởng Trung Quốc” với tài diễn xuất điêu luyện, đã được thay thế bởi một người anh hùng ngoại quốc. Người này dần chán ngán với cuộc đời và suốt ngày mượn rượu giải sầu. Cho đến một ngày nọ, anh ấy tình cờ phát hiện ra trong người mình có một nguồn sức mạnh mạnh mẽ và quyết định đứng lên chống lại kẻ ác. Những vị anh hùng khác cũng lần lượt xuất hiện tương trợ.

Điều đáng cười là ngoài đội trưởng Trung Quốc, còn có các nhân vật trong phim như Dương Quá, Tế Công, Quan Công, Trư Bát Giới, Bao Thanh Thiên, Tôn Ngộ Không v.v. (Ảnh chụp màn hình Douban)

Điều đáng cười là trong phim “Đội trưởng Trung Quốc” dài 60 phút, ngoài đội trưởng Trung Quốc ra, còn có các nhân vật trong phim như Dương Quá, Tế Công, Quan Công, Trư Bát Giới, Bao Thanh Thiên, Tôn Ngộ Không…

Ngay cả những nhân vật như Đông Phương Bất Bại, Lục Chỉ Cầm Ma (Quỷ đàn 6 ngón), Lý Tiểu Long, Người Nhện, Lôi Thần (Thor), Nữ Siêu Nhân, Thủy Thủ Mặt Trăng và Bảy Viên Ngọc Rồng cũng xuất hiện trong phim, khiến mọi người ngơ ngác.

Về vấn đề này, cư dân mạng đã chỉ trích gay gắt bộ phim vì đã đạo nhái, cốt truyện không có cấu trúc gì đáng nói. Thậm chí, những cảnh đánh nhau cũng chỉ sử dụng các hiệu ứng rất thô kệch vụng về. Ngoài nội dung đạo nhái hãng Marvel, ngay cả hình ảnh động ở đầu phim cũng giống hệt các tựa phim kinh điển của Marvel. Bộ phim bị cư dân mạng tiếng Trung chê là “chất lượng kém” “quá xấu”.

“Đội trưởng Trung Quốc” bị cư dân mạng trực tiếp chỉ trích: “Chất lượng kém” và “Quá xấu”. (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Điều khiến cư dân mạng sững sờ là nhân vật Bao Thanh Thiên lại có thể phát ra những làn sóng ánh sáng màu sấm sét từ vết trăng khuyết trên trán để chiến đấu chống lại kẻ thù. Bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá cực thấp một sao trên Douban.

Thậm chí cư dân mạng Trung Quốc cũng không chịu nổi, tức giận chỉ trích rằng “phim tệ nhất từ ​​trước đến năm 2021”“xem xong phải đi rửa mắt”. Một số cư dân điềm tĩnh hơn thì nói “phiên bản sao chép của Trung Quốc ư? Đây chẳng phải là chuyện cơm bữa sao?”, “đạo diễn, ông có biết mình đang quay gì không?”, “virus văn hóa Trung Quốc chân chính, xin hãy tránh xa chúng tôi một chút”, “đừng xem, đừng xem, đừng xem! Lãng phí thời gian! Hãy trân trọng cuộc sống và tránh xa những bộ phim dở.”

Nhất Phàm, Vision Times

Xem thêm: