Liên quan đến đại dịch virus corona, rất nhiều người đang nhìn nhận xem liệu chính phủ của họ xử lý cuộc khủng hoảng này đủ tốt chưa, khía cạnh nào còn có thể được thực hiện tốt hơn v.v… Người dân đang dùng các trang mạng xã hội để chia sẻ những trải nghiệm của chính họ và cũng là để thảo luận về những biện pháp mà chính phủ nước họ đã thực hiện. Hãy đến với Hàn Quốc và xem người dân của họ chia sẻ những nỗ lực của chính phủ đã thực hiện để đối phó với đại dịch này nhé.

Hóa ra, Hàn Quốc đã tìm ra một cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn những người đang bị cách ly ra khỏi nhà để mua sắm những thứ thiết yếu.

(Ảnh: Uvzxkwq)

Một người dùng Imgur có nickname Uvzxkwq gần đây đã chia sẻ những bức ảnh về gói chăm sóc mà Chính phủ Hàn Quốc đã cung cấp cho anh ta vào ngày thứ hai bị cách ly. Gói đồ không chỉ chứa các mặt hàng vệ sinh như khẩu trang và nước rửa tay mà còn có cả rau quả tươi cũng như tờ hướng dẫn các biện pháp phòng dịch để đảm bảo những người bị cách ly không rời khỏi nhà để mua sắm nhu yếu phẩm.

Họ đang cung cấp các gói chăm sóc cho những người bị cách ly do có khả năng bị lây nhiễm từ các trường hợp đã được xác nhận.

(Ảnh: Uvzxkwq)

Một người dùng Reddit có nickname TheMemeChurch hiện đang trong tình trạng tương tự và đã giải thích thêm một chút về tình huống: “Tôi hiện tại đang ở Hàn Quốc và đã tiếp xúc một chút với một trường hợp được xác nhận dương tính. Tôi đã ngay lập tức được thông báo bởi chính quyền địa phương và làm xét nghiệm vào ngày hôm sau. Cảm ơn Chúa, kết quả là âm tính, nhưng họ vẫn khuyên tôi nên tự cách ly trong 14 ngày.

Tôi nhận được một cuộc gọi từ một nhân viên chính quyền rằng kể từ hôm nay họ sẽ kiểm tra tôi hai lần một ngày trong thời gian cách ly. Họ thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho tôi một số đồ dùng vào ngày hôm đó và tôi nghĩ chắc đó là một lọ nước rửa tay diệt khuẩn và một hộp khăn giấy. Hóa ra tôi đã sai! Trong đó còn có rất nhiều thứ bao gồm tài liệu nói về gói hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ cho những người không thể đi làm và không được trả lương. Khoản hỗ trợ lên tới khoảng 1500USD cho một gia đình năm người và tôi thấy rằng nó thật sự hữu ích.”

Gói này chứa các dụng cụ vệ sinh như nước rửa tay và khẩu trang mà thế giới hiện đang thiếu, cũng như một số sản phẩm mới.

(Ảnh: Uvzxkwq)

“Thành thật mà nói, toàn bộ tình huống này được xử lý rất hiệu quả, chuyên nghiệp và thực sự có một chút bình tĩnh. Nó cho tôi hy vọng rằng Hàn Quốc có thể phần nào đối phó với loại virus này nhờ các xét nghiệm tích cực của họ so với hầu hết các quốc gia khác.”

Họ cũng cung cấp các hướng dẫn xử lý rác trong khi bị cách ly.

(Ảnh: Uvzxkwq)

Bên cạnh hàng hóa còn có hướng dẫn cách xử lý rác để những người có khả năng bị phơi nhiễm sẽ không lan truyền virus hơn nữa.

“Hướng dẫn xử lý rác thải cho những người không có triệu chứng COVID-19: Sau khi đổ đầy túi xử lý rác được cung cấp, vui lòng giữ lại và sử dụng thuốc xịt chống vi-rút để khử trùng túi (ít nhất một lần một ngày). Chỉ đổ đầy 75% túi, buộc chặt và sử dụng bình xịt để khử trùng. Bạn nên giữ túi cho đến khi kết thúc thời gian cách ly. Sau đó, hãy gọi theo số điện thoại được cung cấp và họ sẽ xử lý chúng cho bạn.

Hướng dẫn khi bạn có các triệu chứng nhiễm virus: Thực hiện tương tự như #1 và sau khi đổ đầy túi, vui lòng liên hệ với số điện thoại được cung cấp.

Hướng dẫn cho những người được chẩn đoán mắc COVID-19: Thực hiện tương tự #1 và gọi cho số được cung cấp.”

Cùng với bức thư bày tỏ sự quan tâm đối với sức khỏe của mọi người.

(Ảnh: Uvzxkwq)

Bức thư đính kèm với gói được tạm dịch như sau: “Đối với những người hiện đang bị nhiễm COVID-19, chúng tôi gửi lời thăm hỏi và cảm thông. Chúng tôi đang gửi đến bạn “Gói chăm sóc sức khỏe thân thiện với môi trường”, bao gồm các loại thực phẩm với thân thiện với môi trường. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn có được năng lượng cho hoạt động hàng ngày của bạn. Hơn nữa, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏe lại để trở lại với cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể làm được! Hãy chiến đấu! Tiến lên Hàn Quốc!”

Những người bị phơi nhiễm cũng có một nhân viên y tế kiểm tra họ hai lần một ngày trong thời gian cách ly.

(Ảnh: Uvzxkwq)

Ngọc Chi

Xem thêm: