Hiện nay có rất nhiều người phụ thuộc vào điện thoại di động, dù là đi đường, ăn cơm hay ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng, họ vẫn không rời mắt khỏi màn hình điện thoại, ngay cả trẻ nhỏ cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính quyền Indonesia đã phát động “kế hoạch nuôi gà con” với mong muốn chuyển hướng sự chú ý của trẻ em, để các bé ngưng dùng điện thoại, mà thay vào đó là chăm sóc các chú gà con.

gà con, nuôi gà con, trẻ em
(Ảnh: Shutterstock)

Chính quyền thành phố Bandung thuộc phía tây Java nước này đã phát động “kế hoạch nuôi gà con” để cải thiện vấn đề “trẻ em nghiện điện thoại”; chỉ cần tham gia thì mỗi em nhỏ sẽ nhận được một chú gà con, nếu nuôi được đến lớn thì sẽ nhận được phần thưởng là thêm 3 chú gà con nữa.

Một tài khoản Twitter ở nước này đã đăng tải một loạt những hình ảnh của em gái nuôi gà con. Em gái của người này tham gia “kế hoạch nuôi gà con” nên cô đã quay lại những khoảnh khắc này.

Qua các video, có thể thấy, em gái cô dùng một tay bế chú gà con lông vàng óng vừa nhận được, gà con nhỏ bé rất đáng yêu. Sau khi được chăm sóc kỹ lưỡng, chú gà con đã trở thành một con gà trống lớn phải dùng hai tay mới ôm được.

Người chị này cho biết kể từ sau khi nuôi gà con, em gái cô hầu như dành mọi thời gian để chăm sóc gà, chơi cùng gà. Ngoài đôi lúc xem video trên Youtube ra thì số lần em sử dụng điện thoại giảm đi rất nhiều.

Trong một video quay cô bé đang ôm con gà đã mọc lông màu trắng, có thể thấy cô bé rất thích chú gà này, vừa vuốt ve, vừa đùa nghịch với gà con, mà chú gà con cũng ngoan ngoãn để cô bé ôm, không hề chống cự, hẳn là hai bạn nhỏ đã rất thân thiết với nhau rồi. Những hình ảnh này được các cư dân mạng rất khen ngợi và cổ vũ với hàng trăm nghìn lượt xem.

Mọi người đều hết sức đồng tình với hiệu quả của “kế hoạch nuôi gà con” này. Có một số người phục cô bé đã nuôi được một con gà trống oai vệ như thế, còn một số người khác thì bày tỏ rằng chính phủ Đài Loan có lẽ cũng nên cân nhắc kế hoạch này để trẻ em Đài Loan cũng ngưng dùng điện thoại, chuyển sang nuôi gà con.

Thanh Trúc

Xem thêm: