Tại bang Espírito Santo phía Đông Nam Brazil mới đây vừa xảy ra một sự việc hiếm gặp hết sức thú vị về tình cảm trong thế giới động vật, một chú chó cái lang thang đã tự mình tìm đến phòng khám thú y để sinh con. Dường như nó biết là mình sắp sinh và có thể tìm đến sự giúp đỡ từ phòng khám thú y. Thú vị hơn là chú chó đực được cho là bố của những con chó con đã đứng chờ đợi bên ngoài phòng khám, quả là một ông bố có trách nhiệm.

chó cái sinh con
(Ảnh minh họa: Monning27/shutterstock)

Theo đài Gazeta của Brazil đưa tin, vào ngày 9/9, một có một con chó cái lang thang đã tìm đến phòng khám thú y ở Cariacica, nó cứ đứng trước cửa cho đến khi một bác sĩ thú y tên João Áureo Rodrigues de Oliveira bước ra.

Anh João cho hay: “Khi đi xuống xem thử thì tôi phát hiện thấy con chó này đang mang thai. Nó nằm xuống nhìn về hướng phòng khám như thể đang chờ đợi được khám.”

Mặc dù con chó mẹ này không được đăng ký trước và cũng không trả tiền khám, nhưng anh João vẫn không hề do dự đưa nó vào bên trong phòng khám.

Kể từ lúc đó, con chó mẹ được đặt tên là Amiga này đã ở lại phòng khám. Vào ngày 13/9, nó đã sinh một bầy cún con, trong đó có một con qua đời do lệch vị trí bên trong tử cung, những con còn lại đều rất khỏe mạnh.

Bác sĩ thú y Rosimere Pereira dos Santos phụ trách hộ sản cho biết, Amiga là một chó mẹ rất giỏi, nó rất khỏe mạnh và có nhiều sữa.

Ngày hôm sau đó (14/9), người ta phát hiện thấy có một chú chó đực cứ đứng chờ đợi bên ngoài phòng khám thú y. Có thể nó là bố của bầy cún con và đang chờ đợi tin các con của mình chào đời.

Anh João nói rằng chú chó đực này là bố của bầy chó con và hiện nay họ cũng lo lắng về sự an toàn của nó.

Hiện có rất nhiều người xếp hàng chờ được nhận nuôi chó mẹ Amiga và đàn con của nó sau khi câu chuyện về gia đình chó hoang này được chia sẻ lên mạng xã hội.

Các bác sĩ thú y sẽ diệt giun và tiêm phòng cho những chú chó con này để đến khi nào chúng lớn hơn một chút thì có thể nhận nuôi được.

Thanh Trúc

Xem thêm: