Bạn có bao giờ nghĩ rằng những chú chó cũng có thể nhảy dù chưa? Ở Nga có những chú chó quân đội rất can đảm đã tham gia cuộc huấn luyện nhảy dù từ trên trực thăng cùng các binh sĩ. Điều thú vị là có những chú chó đã cố dùng chân để bấu lấy mặt đất khi đang nhảy dù, điều này có thể là do thị lực của chúng không được tốt.

chó nhảy dù
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Đài Zvezda của Nga đưa tin cho biết quân đội nước này đã xác nhận rằng chó quân đội có thể nhảy dù cùng các binh sĩ từ độ cao 3.962 mét. Sau khi tiếp đất, chúng vẫn rất ổn, có thể nghe và hành động theo lệnh chỉ huy.

Trong một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng, một số binh sĩ của Nga đã buộc những chú chó quân đội vào người rồi nhảy xuống khỏi trực thăng và bung dù từ từ hạ xuống đất. Có những người khác chạy đến giúp đỡ ngay khi họ đáp xuống mặt đất.

Binh sĩ nhảy dù thử nghiệm Andrey Toporkov cho biết rằng những chú chó này đã nhảy dù 8 lần. Điều quan trọng nhất là đưa chúng lên trực thăng, chúng phải chịu đựng quá trình bay và thậm chí nhìn những đám mây trắng qua cửa sổ. Khi cửa mở ra,  bên ngoài không chỉ có gió rất mạnh mà còn có tiếng ồn rất lớn, may mắn thay, chúng đã bình tĩnh trở lại nhờ sự hỗ trợ của những người huấn luyện.

Anh Andrey nói rằng chỉ cần người huấn luyện chó tham gia nhảy dù thì những chú chó này vẫn ổn, nhưng trước tiên bạn phải làm quen với chúng, cho chúng ăn và cưng nựng chúng, để chúng tin tưởng bạn. Hơn nữa, chính bản thân bạn không được sợ hãi, vì loài chó có thể cảm nhận được bất cứ điều gì ở bạn.

Đài Zvezda cho biết quân đội Nga đã phát hiện ra một hiện tượng thú vị trong vài lần thử nghiệm đầu tiên, đó là dù ở độ cao vài nghìn mét, những chú chó vẫn cố gắng bấu lấy lấy mặt đất khi nhìn thấy mặt đất. Được biết có thể là do thị lực của loài chó không tốt và không thể nhìn xa.

Những chú chó này của quân đội Nga thường được sử dụng trong các nhiệm vụ chiến đấu và cứu hộ. Họ có ý định triển khai chó nghiệp vụ trên không nơi máy bay và trực thăng khó hạ cánh. 

Việt Anh (Theo Epoch Times)

Xem thêm: