Ông Gary Crane đứng bên ngoài cửa sổ bệnh viện nơi vợ đang điều trị Covid-19 cùng tấm biển có nội dung “Anh yêu em” để động viên và mong vợ sớm bình phục.

Ông Gary, 61 tuổi, một trung úy của Lực lượng Cứu hỏa Hạt Marion, Port Orange, Florida (Mỹ) đã có một hành động vô cùng đẹp khiến không ít người xúc động về tình cảm ông dành cho vợ, theo Goodmorning America.

Hình ảnh cảm động của người chồng bên ngoài bệnh viện. (Ảnh chụp video)

Vợ ông, bà Donna Crane, 56 tuổi, dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán chỉ một tuần sau khi tiêm vắc xin Johnson & Johnson và bắt đầu có dấu hiệu khó thở, tổn thương phổi sau 10 ngày cách ly tại nhà.

“Gary nghe thấy tiếng tôi hổn hển vào ban đêm khi tôi cố gắng thở. Ông ấy đánh thức tôi dậy, lấy bình khí nén ra khỏi nhà để xe để trợ thở cho tôi. Tuy nhiên, nó không hiệu quả và Gary đưa tôi đến bệnh viện. Sau khi đến bệnh viện, do nồng độ oxy trong phổi quá thấp, tôi được chuẩn đoán viêm phổi cấp và lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Gary cũng được yêu cầu rời khỏi bệnh viện. Đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy Gary. Ông ấy không được phép quay lại bệnh viện để chăm sóc tôi”, bà Donna kể lại.

Ông Gary cho biết điều đó thực sự rất khó khăn với họ. Ông biết tinh thần của vợ sẽ khá hơn nếu có ông bên cạnh nhưng ông không được phép. Ông chỉ có một vài thông tin tối thiểu do các y tá cung cấp. Điều đó khiến ông nghĩ mình vẫn nên phải làm gì đó.

Kết quả, ông đã tới một cửa hàng thủ công, mua một tấm biển và ghi lên đó dòng chữ “I love you”. Sau đó, mỗi sáng trong 10 ngày bà Donna nằm viện, ông Gary đứng ở bãi đậu xe và giơ tấm biển bên ngoài cửa sổ nơi bà có thể nhìn thấy.

“Tôi chỉ muốn bà ấy biết tôi luôn ở đó”, ông Gary nói. Ngày đầu tiên, để mang đến sự bất ngờ cho vợ, ông Gary đã nhắn tin cho bà Donna là hãy nhìn ra ngoài cửa sổ. Và bà Donna đã rơi lệ trước tình cảm của chồng.

“Các y tá rất ngọt ngào nhưng họ không thể thay thế Gary của tôi. Ông ấy đến với tấm biển mỗi ngày để nói với tôi rằng ông ấy yêu tôi rất nhiều. Ông ấy đã làm mọi thứ trong khả năng của mình”, bà Donna chia sẻ.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và khích lệ từ rất nhiều độc giả. Họ đều chúc phúc cho ông bà Donna và Gary. Hiện sức khỏe bà Donna đã khá hơn và bệnh viện cho biết bà sẽ sớm được trở về nhà.

Hoài Anh

Xem thêm: