Cả gia đình cô Dina Theissen không ngờ rằng một chú chim nhỏ bị rơi từ trên cây xuống lại có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của họ như thế.

Vào năm 2015, cô Dina Theissen ở tiểu bang Florida (Mỹ) phát hiện một chú chim giẻ cùi lam dưới gốc cây, cô đã cứu sống và cho nó ăn.

Vì không tìm được chim mẹ nên nhờ sự giúp đỡ của chồng Ken và con gái Alyssa, cô Dina đã đưa chú chim về nhà. Họ đặt tên cho nó là Little Gracie, có nghĩa là “món quà nhỏ bé” và lập cả kế hoạch chăm sóc riêng cho nó. Anh Ken cho hay vợ anh là công chúa Bạch Tuyết phiên bản đời thực, bởi vì động vật đều rất thích đến gần và cực kỳ yêu quý cô. Bản thân cô Dina cũng chia sẻ với tờ Daily Mail rằng: “Little Gracie đã sống cùng tôi trong một thời gian rất dài và có được mối liên hệ tình cảm hiếm có không thể cắt đứt được”.

Chăm sóc chim nhỏ

Trong gia đình tốt bụng này, để xây dựng được mối liên hệ tình cảm như thế này thì mỗi người đều phải bỏ công rất nhiều. Họ nuôi chú chim trong hộp giày có trải một chiếc khăn lông mềm ở sân thượng.

Cứ mỗi nửa tiếng cô Dina sẽ dùng tay cho chú chim ăn thức ăn đóng hộp của mèo một lần. Cô Dina cho biết: “Cả gia đình đều cần phải rất quan tâm đến việc chăm sóc chú chim, chúng tôi cũng dạy nó rất nhiều thứ về cách làm một con chim.”

Khi Little Gracie lớn dần, cả gia đình móc cành cây giữa hai lưng ghế để chú chim nhỏ bé đứng vững trên đó. Cô Dina còn dạy Little Gracie bắt mồi, tự mình làm mẫu bắt và đớp côn trùng.

Lẽ tất nhiên Little Gracie đã lớn lên khỏe mạnh đều là nhờ sự chăm sóc của cả gia đình. “Anh Ken và tôi sau khi tan sở sẽ chạy về thăm nó ngay. Con gái tôi trước đây tan học đều chơi ở công viên gần nhà trước, (sau khi Gracie đến), con bé cũng hoàn toàn thay đổi thói quen này”. Cô Dina cười nói “Tôi đã trở thành một bà mẹ toàn năng”.

Sau đó một tháng, Gracie đã hoàn toàn có thể tung cánh bay, họ bắt đầu lên kế hoạch thả nó về nơi hoang dã. Nhưng Gracie thì lại không nghĩ vậy, nó không muốn rời khỏi gia đình này, ban đầu như thế, đến giờ vẫn vậy. Hai năm qua, Gracie chưa từng thật sự rời khỏi đó.

Lại thêm 2 tuần sau, Little Gracie mới chuẩn bị bay đi, thế nhưng ngày hôm sau nó lại quay về. Hai năm qua, việc quay về nhà đã trở thành lịch trình cố định của chú chim này.

Cô Dina nhớ lại: “Ngày hôm sau, khi Alyssa chơi bên hồ bơi, con bé nói ‘Mẹ ơi, Gracie kia kìa’. Nó ở ngay đó, kêu chip chip gọi chúng tôi”.

Thú vị hơn là khi chú chim trống này có gia đình, có con rồi mà cũng không quên quay về thăm nhà.

Cô Dina cho biết: “Có khi nó muốn đến chơi thì sẽ ngậm những thứ phát sáng, nó còn tha cả bút chì màu của Alyssa đi nữa. Có lúc thì nó chỉ đứng trên cái đèn và kêu chip chip. Thậm chí nó còn tha tổ để trên đầu tủ lạnh”.

Chú chim nhỏ trả ơn

Vào tháng 1/2016, cô Dina được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng, bắt đầu được hóa trị và phẫu thuật. Kể từ đó, chú chim Gracie thường xuyên đến hơn.

Cô Dina chia sẻ: “Quãng thời gian chống chọi với ung thư, tôi nằm trên giường cả ngày, nó bay đến bên cạnh và trò chuyện cùng tôi. Nó cũng ở lại rất lâu, không có điều gì vui hơn thế nữa, chính nó đã mang đến niềm vui cho tôi”.

Hiện nay Dina đang trong thời gian hồi phục, cô cho biết: “Gracie ở bên cạnh tôi, nhắc nhở tôi nó từng dũng cảm ôm lấy thế giới này như thế nào, điều này làm cho tôi có thêm dũng khí”.

Tình thân đặc biệt này cũng đã giúp đỡ cô bé Alyssa cùng mẹ mình chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cô Dina xúc động chia sẻ rằng có Gracie là thành viên trong gia đình thật sự là quá tốt. “Đối với Alyssa, khi Gracie bay đến chơi cùng hoặc ngồi bên cạnh con bé, con bé sẽ không phải nghĩ đến tình trạng của mẹ nữa”.

Cô Dina cho biết rằng nếu không có Gracie bầu bạn, những ngày bệnh tật khổ sở sẽ vô cùng khó khăn. “Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ thân thiết đến thế với chim chứ đừng nói là một con chim giẻ cùi lam… Nó là chú chim có tính người và tốt bụng nhất trên thế gian. Nó xuất hiện khi chúng tôi cần và đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng tôi.”

Sau 2 năm và 3 tháng, hiện nay chú chim Gracie đã rất khỏe mạnh và cũng an ủi cô Dina rất nhiều.

Công chúa Bạch Tuyết phiên bản đời thực

Anh Ken khen vợ mình rằng năm đó khi anh đến gặp cô Dina cùng bố, bố anh đã nói Dina đúng là “công chúa Bạch Tuyết”

Anh Ken ngọt ngào nhớ lại “24 năm trước khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, bố tôi nói với tôi rằng cô ấy khiến ông nghĩ đến công chúa Bạch Tuyết. Ông ấy nói ông có thể tưởng tượng ra hình ảnh những con thú nhỏ vây quanh cô ấy”.

Cả gia đình không ngờ rằng một chú chim nhỏ bị rơi khỏi cây lại có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của họ như vậy.

“Hình ảnh chú chim có thể đậu trên vai Dina và kêu chip chip suốt mười mấy hai mươi phút thật sự khó mà tin được”, anh Ken tâm sự, “Sự thân thiết của họ khiến mọi người bất ngờ, cô ấy thật sự là công chúa Bạch Tuyết phiên bản đời thực”.

Thanh Vân

Xem thêm: