Dường như những năm gần đây đời sống ở Nhật khá khó khăn, nên ngay cả chó cũng phải ra ngoài kiếm sống? Tại thành phố Sapporo trên đảo Hokkaido của Nhật có một chú chó bán khoai lang nướng rất thu hút sự chú ý của mọi người. Hiện nay chú chó này trở nên rất nổi tiếng trên mạng, thậm chí còn được lên TV.

Tài khoản Twitter có tên “@hina_shii_ver2” ở Nhật đã chia sẻ về “quầy bán khoai lang nướng của một chú chó” ở thành phố Sapporo. Trong ảnh là một chú chó Shiba đang ngồi trông coi trong một quầy hàng bên đường như thể đang đợi khách ghé thăm quầy.

Những hình ảnh này đã trở nên rất nổi tiếng trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm và chia sẻ của hàng chục ngàn người.

Thật ra thì quầy bán khoai lang nướng này là quầy hàng tự phục vụ dựa trên sự thành tín, tin tưởng lẫn nhau. Khách hàng có thể tự lấy khoai nướng trong tủ giữ ấm, sau đó bỏ tiền vào thùng là được. Mỗi củ khoai nướng có giá là 100 yên Nhật, và không có thối tiền.

“Trách nhiêm” của chú chó Shiba 3 tuổi này là thể hiện một khuôn mặt đáng yêu để khách qua đường vui vẻ, thích thú và đến mua khoai nướng.

Chủ của chú chó này chu đáo viết một tấm bảng đặt phía trước quầy rằng: “Chân thành xin lỗi vì chú chó của tôi không biết thối tiền”. Thậm chí người chủ còn viết thêm rằng khách cũng có thể gửi thêm một chút tiền tip để mua đồ ăn cho chú chó này.

Sau khi nổi tiếng trên mạng, chú chó Shiba này đã xuất hiện trên chương trình truyền hình của Nhật và được gọi là “chủ quầy khoai nướng”.

Minh Ngọc

Xem thêm: