Một cựu lính Mỹ sống tại bang Wisconsin có tình cảm rất sâu đậm với chú chó cưng của ông. Vào giây phút trước khi qua đời, cả 2 đều nằm trên giường bệnh, cùng đi hết chặng đường cuối của cuộc đời. Sau khi chú chó ra đi khoảng 1,5 giờ đồng hồ thì ông cũng nhắm mắt xuôi tay. Dù họ không thể nói lời từ biệt, nhưng có lẽ họ đã hẹn ước gặp lại nhau vào kiếp sau.

Ông Daniel Hove là một cựu binh không quân và tham gia đội cứu hỏa sau khi giải ngũ. Ông rất thân thiết với chú chó cưng Gunner thuộc giống Labrador của mình, lúc nào họ cũng như hình với bóng.

Con gái của ông Daniel, cô Heather Nicoletti chia sẻ rằng khi còn sống ông được rất nhiều người trong đội cứu hỏa kính trọng, họ xem ông là một người thầy. Nhưng vào năm 2011, ông Daniel bị chẩn đoán bị mắc ung thư tuyến tụy nên ông đã về hưu một năm sau đó.

Heart-wrenching… and beautiful. Daniel and Gunner simply couldn't live without the other.

Posted by KARE 11 on Thursday, May 21, 2020

Ông Daniel đã trải qua rất nhiều lần hóa trị và phẫu thuật trong suốt 8 năm qua, còn chú chó Gunner luôn ở bên cổ vũ cho ông, thậm chí cho đến ngày ông sắp qua đời, nó cũng nằm bên cạnh giường bệnh của ông.

Cô Heather cho hay: “Họ là những người bạn thân nhất của nhau cho đến tận giây phút cuối cùng.”

Có lẽ vì thế mà khi bệnh tình của ông Daniel trở nặng thì chú chó Gunner cũng bắt đầu ngã bệnh và rồi nó cùng ông Daniel đi hết chặng đường cuối cùng của cuộc đời.

Theo lời cô Heather, khi ông Daniel lo lắng, chú chó Gunner cũng muộn phiền; khi ông Daniel bất an, Gunner cũng thấp thỏm không yên và khi ông Daniel phản ứng chậm đi thì nó cũng thế.

Khi nhận ra sức khỏe của chú chó Gunner yếu dần đi thì họ đã biết là nó cũng không còn sống được bao lâu nữa.

Posted by Heather Nicoletti on Tuesday, April 28, 2020

.
Vào hôm 18/5, cô Heather nhìn thấy cẳng chân của Gunner bị sưng và nó thở rất yếu nên đã lập tức đưa nó đến bác sĩ thú y, ở đó người ta cho nó lặng lẽ đi vào giấc ngủ. Mà chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi chú chó cưng Gunner ra đi, ông Daniel cũng trút hơi thở cuối cùng.

Điều khiến cô Heather cảm thấy yên lòng là ông Daniel và chú chó cưng Gunner đã không nói lời vĩnh biệt với nhau, cũng như không phải chịu đựng nỗi đau nhìn nhau ra đi.

“Gunner không thể sống thiếu bố tôi được, tôi nghĩ rằng nó đã chọn lựa đi cùng ông ấy.”

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply