Có rất nhiều câu chuyện về những chú chó trung thành bảo vệ chủ, và sự việc mới xảy ra gần đây ở Ấn Độ cũng vô cùng xúc động, chú chó này đã bị điện giật chết để bảo vệ chủ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 9/9 tại một ngôi làng ở bang Kerala của Ấn Độ. Anh Ajesh (32 tuổi) là một người dân của làng này, ngày hôm đó, anh dắt đứa con 5 tuổi và chú chó Appu được anh nuôi 2 năm ra ngoài mua sữa.

Khoảng thời gian trước, anh Ajesh đã gặp tai nạn và vẫn đang trong thời gian phục hồi nên anh chỉ có thể bước đi rất chậm, còn chú chó Appu thì đi phía trước bố con anh.

Khi đang đi thì chú chó Appu nhìn thấy một sợi dây điện nằm chắn trên đường nên nó đã dùng miệng để kéo sợi dây sang bên đường để anh Ajesh không dẫm phải khi đi qua.

Tuy nhiên, chú chó Appu lại gặp phải kết quả không may khi làm điều này, vì sợi dây điện đó bị hở nên nó đã bị điện giật chết ngay trước mặt chủ.

Anh Ajesh thấy thế thì lập tức thông báo cho hàng xóm và công ty điện lực địa phương. Sau khi công ty ngắt điện thì xác của chú chó Appu đã được đưa về nhà anh Ajesh để chôn.

Anh Ajesh và gia đình cảm thấy rất đau lòng trước sự ra đi của chú chó nhỏ Appu vì nó đã cứu mạng anh và con anh.

Vào tháng trước, tại vùng Idukki thuộc bang Kerala cũng có một chú chó cứu sống cả gia đình chủ.

Chú chó tên Rocky đã thức dậy vào lúc 6 giờ sáng rồi bắt đầu sủa dữ dội để đánh thức chủ của nó là anh Mohanan, sau đó anh đã ra ngoài để kiểm tra xem có chuyện gì xảy ra.

Không lâu sau, anh phát hiện thấy nhà của họ họ sắp bị đất đá nuốt chửng nên anh vội chạy vào nhà và bảo mọi người trong gia đình chạy ra ngoài càng nhanh càng tốt. Ngay sau khi họ thoát ra khỏi thì ngôi nhà của họ đã bị đất đá làm sập.

Thanh Trúc

Xem thêm: