Một chú chó cảnh sát ở Australia bị sa thải vì quá thân thiện, may thay Thống đốc tiểu bang Queensland đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời.

Gavel, một chú chó chăn cừu Đức đã được ghi danh vào học viện chó cảnh sát, và nó được kỳ vọng một ngày nào đó sẽ gây dựng được “uy tín” với Sở Cảnh sát Queensland ở Australia. Nhưng có một sự cố xảy ra: Gavel quá thân thiện. Thay vì tấn công những kẻ xấu, Gavel lại háo hức làm quen với người lạ. Theo BBC, cảnh sát cảm thấy chú chó này “không thể hiện được khả năng cần thiết cho một cuộc chiến đấu sinh tử ở tuyến đầu.”

Vì vậy, Gavel phải kết thúc công tác đào tạo ở học viện, và chú ta cần một công việc mới. May mắn thay, chú chó này đã được nhận nuôi và “làm việc” tại dinh thự Government House, nơi sinh sống chính thức của Thống đốc tiểu bang Queensland.

Bài viết do elise (@eliseforward) chia sẻ vào

Ở Government House, Thống đốc Paul de Jersey đã sắp xếp cho Gavel một công việc hoàn hảo vô cùng phù hợp với tính cách của chú chó này: Gavel được giao nhiệm vụ chào đón quan khách cũng như cùng Thống đốc tham dự các sự kiện.

Theo nội dung đăng tải trên Facebook của Thống đốc bang Queensland, chú chó này rất được mọi người yêu quý. Gavel đã đem lại niềm vui cho Thống đốc, các nhân viên và hàng nghìn người dân Queensland tới thăm dinh thự. Đồng thời, phát ngôn viên của dinh Thống đốc cho hay họ nhận thấy rằng Gavel rất xứng đáng trở thành một thành viên được yêu mến và trân trọng trong cuộc sống ở Government House.

Video Gavel chơi đùa cùng các bạn nhỏ ở dinh Thống đốc:

Bài viết do Lachlan Drew (@lokkyd) chia sẻ vào

“Gavel đôi khi còn được cùng Thống đốc tham dự các cuộc họp“, một phát ngôn viên của tờ Thời báo Brisbane cho biết, và chú chó đã trở thành một thành viên  của gia đình Thống đốc.

Ảnh chụp chú chó Gavel đang nằm trong vòng tay của Thống đốc Paul de Jersey (Photo: Governor of Queensland/Facebook)

Thành công của Gavel ở dinh Thống đốc thu hút được sự chú ý của giới truyền thông, và nhiều người cảm động vì Thống đốc đã nhận ra vẻ đẹp của Gavel và giao cho chú ta một cơ hội nghề nghiệp mới lý tưởng và vô cùng phù hợp.

Little bit of a posh but brilliant day ✨

Bài viết do Freya (@freyaclare88) chia sẻ vào

Một người tên Ameri Bugger bình luận trên Facebook của Thống đốc bằng những lời ngợi khen: “Những nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ biết cách phát huy thế mạnh của mỗi thành viên trong đội của mình. Thật quá hoàn hảo khi nhận ra khả năng đóng góp quan trọng của ‘anh chàng’ tuyệt vời và vô cùng đáng yêu này!”

Theo MNN
Lâm Anh

Xem thêm: