Một chú cảnh khuyển được huấn luyện để cứu người bằng kỹ thuật hồi sức tim phổi (CPR) gần đây đã trở nên nổi tiếng trên mạng.

Mới đây, cảnh sát ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha) đăng tải một đoạn clip đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem chỉ trong vài ngày.

Trong đoạn clip, khi chú chó Poncho nhìn thấy người cảnh sát ngã xuống đất, nó lập tức chạy đến, vừa nhảy vừa dùng chân trước để ép xuống phần ngực của người này, đồng thời áp sát mặt mình xuống gần mặt anh để kiểm tra hơi thở. Cho đến khi anh này đứng dậy, Poncho mới dừng các động tác cấp cứu.

Dù động tác của Poncho không bằng con người, nhưng xem ra rất nghiêm túc, sau khi viên cảnh sát này “được cứu”, Poncho vui mừng vẫy đuôi, rõ ràng là nó rất vui khi “cứu được người”.

Cảnh sát Madrid xem Poncho là “anh hùng”, hiển nhiên là họ rất tự hào về nó. Họ viết trên Twitter rằng: “Poncho của chúng tôi đã tỏ ra rất anh hùng, nó đã không ngần ngại thực hiện CPR và ‘cứu mạng’ của cảnh sát”.

Cảnh sát Madrid còn trích dẫn câu nói của nhà văn hài Josh Billings của Mỹ vào thế kỷ 19: “Chó là loài động vật duy nhất trên thế giới yêu bạn còn hơn cả bạn”.

Màn thể hiện của Poncho cũng nhận được sự khen ngợi của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự yêu thích đối với những chú “cảnh sát lông lá” đặc biệt này. Chúng có khả năng học hỏi và sử dụng các kỹ năng để bảo vệ và phục vụ con người, điều này thật sự đáng khâm phục.

Ngọc Trúc

Xem thêm: