Mới đây, trong ngày đầu tiên làm nhiệm vụ, một chú chó cảnh sát thông minh ở xứ Wales đã hỗ trợ cảnh sát tìm thấy 2 mẹ con bị mất tích, may mắn là hai người này đều bình an.

Theo Epoch Times, chú chó 2 tuổi thuộc giống chó chăn cừu Đức có tên là Max này đã chính thức gia nhập đội chó cảnh sát của Sở cảnh sát Hạt Dyfed–Powys thuộc xứ Wales vào ngày 1/8.

Vào buổi trưa hôm đó, chú chó Max và cảnh sát Peter Lloyd vừa mới đi làm thì nhận được tin báo một người phụ nữ và con của cô bị mất tích. Khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi tìm kiếm với sự dẫn đường của chú chó Max, họ phát hiện thấy có người vẫy tay cầu cứu ở khu vực rìa thung lũng cách xa Hạt Powys và xác nhận đó là người phụ nữ bị mất tích và đứa con 1 tuổi của cô.

Khung cảnh nông thôn bao la ở Hạt Dyfed–Powys của xứ Wales thuộc Vương quốc Anh. (Ảnh: Google Maps)

Sau đó, đội cứu hộ thuộc vùng núi Brecon đã giải cứu thành công hai mẹ con cô với sự giúp đỡ của máy bay trực thăng cảnh sát. Các bác sĩ ở bệnh viện cho biết họ không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, chỉ hơi bị lạnh một chút.

Theo báo chí đưa tin, gia đình của người phụ nữ này bắt đầu mất liên lạc với cô từ ngày 30/7 nên họ rất lo lắng và đã báo cảnh sát.

Cảnh sát Peter cho biết rằng rất hài lòng khi chú chó Max đã hoàn thành xuất sắc vào ngày đầu tiên thực hiện nhiệm vụ sau khóa huấn luyện. Max đã chứng minh được giá trị của nó khi luôn giữ tập trung trong suốt quá trình tìm kiếm

Cảnh sát Peter cũng chỉ vừa mới gia nhập đội huấn luyện chó cảnh sát của Sở cảnh sát Hạt Dyfed–Powys vào tháng 2 năm nay.

Sở cảnh sát này cũng đã chia sẻ thành quả thắng lợi cũng như hình ảnh của cảnh sát Peter và chú chó Max trên trang Facebook chính thức của sở.

Well done Max ? ? ? ?https://bit.ly/3icxV5g

Posted by Heddlu Dyfed Powys Police on Wednesday, August 5, 2020

Theo thông tin từ Sở cảnh sát quận Dyfed–Powys, Max là một chú chó cảnh sát “thông dụng” được huấn luyện để theo dõi và xác định vị trí của người bên trong nhà và ngoài trời, giúp theo dõi và bắt giữ các đối tượng tình nghi cũng như lần theo dấu vết tài sản bị vứt bỏ v.v…

Thanh Trúc

Xem thêm: