Một người đàn ông Mỹ bị tai nạn giao thông giữa đêm và bị văng ra khỏi xe. Chú chó cưng của anh đã nhanh trí chạy lên đường cao tốc để cầu cứu và dẫn đường cho cảnh sát đến hiện trường vụ tai nạn để cứu chủ của nó. Người đàn ông này nghĩ rằng đây là một kỳ tích, còn chú chó cưng là thiên thần hộ mệnh của anh.

Theo tin tức trên đài CNN, vào khoảng 10 giờ tối ngày 3/1, có một chú chó thuộc giống chó chăn cừu Shiloh xuất hiện trên cầu Tưởng niệm Veterans giữa bang Vermont và bang New Hampshire.  Đường quốc lộ liên bang 89 nối hai tiểu bang bởi cây cầu này.

Cảnh sát bang New Hampshire đã cử người đến đó sau khi nhận được thông báo. Họ đã cố dẫn chú chó trông có vẻ nhút nhát này ra khỏi đường cao tốc để đảm bảo an toàn nhưng không thành công. Nó vừa chạy vừa quay đầu lại nhìn như muốn thu hút sự chú ý của họ.

Cảnh sát cho biết rằng chú chó đứng bên cạnh lan can và nhìn xuống, hành động này khiến họ chú ý thấy có một đoạn lan can đã bị va chạm và bên dưới con dốc có một chiếc xe bán tải bị hư hỏng nặng và bị lật úp. Hai người đàn ông trong xe bị hất văng ra ngoài, họ không chỉ bị thương mà còn phải chịu nhiệt độ thấp ngoài trời.

Hai người đàn ông này đã được đội cứu hộ đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Trong đó có anh Cam Laundry – người dân bang Vermont và cũng là chủ của chú chó Tinsley.

Sĩ quan Dan Baldassarre thuộc đội cảnh sát bang New Hampshire cho biết sự việc này gần giống như tình tiết của bộ phim Lassie ngoài đời thực.

Anh Dan nói: “Sự việc này thật sự rất gây ý chú. Chú chó này chắc chắn đã cứu mạng họ, tôi không nghĩ rằng họ có thể sống sót được trong tình trạng nhiệt độ thấp vào ban đêm như thế.”

Anh Cam thì nói với đài WPTZ rằng: “Nó là thiên thần hộ mệnh của tôi. Nó đã làm điều này một cách rất thông minh, đây thật sự là kỳ tích.”

Anh Cam còn chia sẻ rằng chú chó Tinsley là “phụ lái” của anh, anh thường xuyên lái chiếc xe bán tải vừa gặp nạn này đi du lịch cùng với nó.

Đối với việc làm dũng cảm của chú chó, anh Cam nói rằng anh sẽ khen thưởng hậu hĩnh cho nó, có thể là sẽ cho nó ăn hamburger rồi gãi lưng cho nó.

Thanh Trúc

Xem thêm: