Một gia đình ở bang Alabama của Mỹ đã may mắn kịp chạy thoát khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra vào nửa đêm nhờ chú chó cưng 4 tuổi thuộc giống Great Dane của họ. 

Vào đúng lúc quan trọng nhất, chú chó này đã sủa rất to nên vợ chồng chủ nhà mới kịp cứu hai con và một con heo nhỏ chạy thoát trước khi ngọn lửa nuốt trọn căn nhà và tất cả đồ đạc bên trong.

Chú chó thuộc giống Great Dane. (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Được biết, vào khoảng 2 giờ rưỡi sáng ngày 8/9, căn nhà của vợ chồng anh Derek Walker và cô Maria Gilbert tại thành phố Birmingham thuộc bang Alabama bị hỏa hoạn, chú chó Ralph ở ngoài sân nhà đã lập tức nhận thấy có điều bất thường.

Anh Derek nói với trang Al.com rằng: “Chúng tôi nghe thấy tiếng chó sủa, thường thì nó sẽ không sủa vào nửa đêm, hơn nữa tiếng sủa của nó nghe cũng khá là kỳ lạ.” 

Vì thế nên anh Derek đã thức dậy để kiểm tra, anh nghe thấy có âm thanh gì đó rất lớn ở nhà bếp rồi sau đó anh nhìn thấy có ảnh lửa hắt lên từ cửa kính bếp. Khi đó hai đứa con 9 tuổi và 12 tuổi của anh đang ngủ rất say, anh Derek bỗng trở nên hốt hoảng và lớn tiếng hét “Cháy rồi! Cháy rồi!”

Vợ anh lập tức đưa con gái đến nơi an toàn rồi chạy đi gọi con trai đang ngủ ở dưới tầng 1. Khi cậu bé còn đang say ngủ thì “Ngọn lửa đã lan đến bên ngoài tường phòng thằng bé rồi.”

Cô Maria đánh thức con trai và đưa được cậu bé ra vườn nhà, còn anh Derek thì lại quay vào nhà để cố cứu 2 con heo con, nhưng cuối cùng chỉ cứu được một con.

Sau đó họ thả chú chó Ralph ra khỏi chuồng và đợi cứu hộ. Xe cứu hỏa đến nơi chỉ sau 4 phút nhận được thông báo, lúc này thì toàn bộ phần sau nhà đã bị ngọn lửa nuốt trọn.

Người phụ trách đội cứu hỏa, anh Robert Lawson nói với trang Al.com rằng: “Rất có thể là vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ nhà bếp rồi nhanh chóng lan khắp cả căn nhà.”

Đến khi cả căn nhà ngập trong khói dày đặc thì chuông báo cháy mới kêu. Anh Derek cho biết: “Nếu không nhờ có Ralph thì e là chúng tôi đã không thoát được và con trai tôi đã mất mạng rồi.”

Anh Robert hết lời khen ngợi chú chó tuyệt vời này, chính nó đã cứu mạng của cả gia đình chủ.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: