Một chú chó ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) được chủ gửi nuôi ở nhà của một người bạn, nhưng nó đã trốn ra ngoài và đi bộ quãng đường 100 km trong suốt nửa tháng để về tìm chủ bằng những gì nó ghi nhớ chỉ sau một lần được chở đi bằng xe. Điều này khiến chủ của nó vô cùng xúc động và hứa rằng từ giờ về sau sẽ không bao giờ rời xa nó nữa.

chú chó tìm chủ
(Ảnh minh họa: Olena Brodetska/Shutterstock)

Chú chó thuộc giống Golden Retriever có tên là “Bình An” chỉ mới 1 tuổi này sống cùng chủ tại thành phố Khởi Đông thuộc tỉnh Giang Tô. Vào khoảng 4 tháng trước, chủ của nó bận rộn với việc đồng áng và xây nhà nên không có thời gian chăm sóc cho nó, vì thế con gái của bà đã lái xe đưa nó đến nhà bạn ở Thông Châu cách đó 100 km để nhờ chăm sóc. Bạn của cô rất thích Bình An nên đã đồng ý sẽ chăm sóc cho nó thật cẩn thận.

Thế nhưng, vào khoảng nửa tháng trước, chú chó Bình An đã biến mất khỏi nhà của người bạn này.

Vào sáng sớm ngày 26/10, có một chú chó lang thang bỗng đến trước cửa một công ty ở thành phố Khởi Đông, nó buồn bã nằm dưới đất, chân nó bị thương và có vết máu, nhưng nó không lạ người và rất ngoan.

Cô Từ ở công ty này có kinh nghiệm nuôi chó nên cô đã kiểm tra cho chú chó lang thang này thì thấy là cơ thể, tai và răng của nó đều rất sạch sẽ, chỉ có chân là bị một vết thương nhỏ, có vẻ như nó đi lang thang chưa lâu.

Công ty này cảm thấy để chú chó nằm trước cửa cũng không ổn nên sau khi cho nó ăn, nhân viên của công ty đã nhanh chóng đăng tải hình ảnh lên mạng để mọi người giúp tìm chủ của nó.

Bài đăng của họ có nội dung: “Lông vàng, giống cái. Trên thân, tai, răng đều rất sạch sẽ, chân bị thương nhẹ, không gặp vấn đề về xương. Thân người, tính tình rất ngoan. Có thể là vì không tìm thấy chủ nên hơi buồn bã.”

Tin tức tìm kiếm chủ này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và gia đình chủ của “Bình An” đã nhìn thấy hình ảnh chú chó lang thang mà mọi người chia sẻ, dù nó có hơi gầy đi, nhưng cô cũng nhận ra ngay đó là Bình An nên đã lập tức mang theo giấy tờ chứng minh để đến đón nó về nhà.

Thì ra là trong khoảng thời gian nửa tháng vừa rồi, chú chó đã một mình đi bộ suốt quãng đường 100 km để quay về nhà. Cô gái đã rất xót xa khi bế nó lên xe. Cô và mẹ rất xúc động, một chú chó thông minh như thế này, “cả đời sẽ không bao giờ chia xa nữa, nhất định phải đối xử với nó thật tốt.”

Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng, chủ của chú chó Bình An vừa vuốt ve nó vừa nói: “Khổ cho mày quá, sau này hãy cứ ở nhà thôi nhé, ta sẽ không gửi mày cho người ta nữa đâu.”

Thanh Trúc

Xem thêm: