Không đành lòng bỏ lại chú chó đã chạy theo xe suốt 6 km, cô Nikki đã mở cửa xe để chào đón nó. Họ nhanh chóng trở thành đôi bạn đồng hành ăn ý.

Nikki Delventhal là một người đam mê du lịch. Cô thường xuyên cập nhật về các chuyến đi của mình lên trang Instagram có 77,6k người theo dõi. Mục tiêu của cô gái trẻ là được tham quan càng nhiều nơi trên thế giới càng tốt.

“Khi tôi tầm 21 tuổi, ước mơ của tôi là được sống trên một chiếc xe. Tôi biết điều đó nghe thật kỳ lạ nhưng đó là sở thích của tôi. [Sống trên xe] không dành cho tất cả mọi người nhưng rất phù hợp với tôi” – cô nói.

Tháng 9 năm ngoái, Nikki đang cùng mẹ tìm đường để đi bộ đường dài ở Albuquerque, New Mexico (Mỹ) thì gặp một sự kiện bất ngờ. Một chú chó nhỏ bỗng nhiên đi theo hai mẹ con suốt quãng đường đi bộ. Cho đến khi hai người lên ô tô để rời đi, chú chó vẫn đuổi theo xe của họ 6 km. Cô Nikki không đành lòng để nó ở lại nên đã mở cửa xe, chú chó đi lạc ngay lập tức chạy vào trong xe ngồi.

Cô Nikki đưa chú chó đến một trạm cứu hộ động vật địa phương để họ chăm sóc cho nó. Sau khi xác nhận là không có ai đến đón chú chó, cô đã quay lại trạm cứu hộ và nhận nuôi nó. Chú chó đi lạc được đặt tên mới là Camper.

Chú chó Camper nhanh chóng thích nghi với lối sống di chuyển liên tục của cô Nikki. Họ cùng nhau vi vu trên chiếc Toyota Prius để khám phá và trải nghiệm nhiều vùng đất mới mẻ trên nước Mỹ. 

Cô Nikki đã ghi lại hành trình của mình trên Instagram và YouTube. Từ hai kênh cá nhân đó, cô sẽ nhận được các khoản tài trợ để duy trì sở thích du lịch trên ô tô, đồng thời nhận các khoản quyên góp (rồi gửi cho các trại cứu hộ động vật) để giúp đỡ những con chó khác như Camper.

Là một cô gái độc thân đi du lịch một mình, Nikki thực sự cảm thấy biết ơn khi chú chó Camper đã bước vào cuộc đời cô đúng lúc. Nó vừa là bạn đồng hành vừa là vệ sĩ cho cô chủ nhỏ. 

Hẳn là chú chó Camper không biết nó đã trở thành biểu tượng may mắn và đóng một vai trò quan trọng trong chuyến đi “để đời” của Nikki.

Minh Minh (Theo Inspire More)

Xem thêm: