Mọi người đều đã biết đến câu chuyện nổi tiếng về chú chó Hachiko trung thành ở Nhật, sau khi chủ qua đời, nó vẫn đợi ở nhà ga suốt 10 năm. Người ta đã làm một bức tượng bằng đồng của Hachiko đặt trước cửa ga Shibuya để tưởng niệm. Còn bây giờ ở Hy Lạp cũng có một chú chó nhỏ đã chờ đợi suốt một năm rưỡi ở nơi chủ của nó bị tai nạn qua đời, vì thế nó được gọi là “Hachiko Hy Lạp”.

chó đợi chủ, chú chó trung thành
Chú chó đợi chủ ở nơi chủ bị tai nạn qua đời. (Ảnh: Youtube/ Nafpaktianews Web TV)

Chú chó nhỏ màu trắng không rõ tên này đã sống trong một năm rưỡi tại một nơi bên đường gần thị trấn Nafpaktos của Hy Lạp. Người dân địa phương đã thử mang nó về nuôi, nhưng nó vẫn chạy trốn và quay lại nơi này.

Chỗ nó ở nằm cách khu dân cư khoảng vài dặm, sở dĩ chú chó nhỏ này không chịu đi là bởi vì chủ của nó đã gặp tai nạn qua đời ở đây.

Theo truyền thông Hy Lạp, chủ của chú chó nhỏ này là anh Haris đã qua đời trong một vụ va chạm với xe trộn xi măng vào ngày 9/11/2017, khi đó anh mới 40 tuổi.

Hiện chưa rõ liệu có phải khi xảy ra vụ tai nạn, chú chó này đang ở trên xe cùng với chủ hay không, cũng không biết làm thế nào mà nó tìm được nơi cách nhà của chủ nó vài dặm này, nhưng người dân địa phương cho biết nó đã luôn đợi ở đây kể từ sau khi anh Haris gặp tai nạn qua đời.

chó đợi chủ, chú chó trung thành
(Ảnh: Youtube/ Nafpaktianews Web TV)

Vì nó không chịu đi nên mọi người đã dựng một cái chuồng nhỏ và lót thêm thảm giúp nó giữ ấm, hơn nữa mỗi ngày đều có người mang nước và thức ăn đến cho nó. 

Được biết, nó cứ nằm dưới đất nhìn về xa xăm như thể đang đợi ông chủ đã qua đời quay về để đưa nó về nhà. Người dân địa phương ở đó đều vô cùng cảm động trước sự trung thành của chú chó nhỏ này.

Sau khi đoạn clip quay lại chú chó này được đăng tải lên mạng, câu chuyện về sự trung thành của nó đã được truyền khắp Hy Lạp.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply