Mới đây, một chú chó dũng cảm ở Nga đã không hề do dự lao vào tấn công một con chó sói đói để cứu cậu chủ nhỏ, nhưng không may là nó bị thương quá nặng nên đã không qua khỏi khiến mọi người rất thương tâm.

Vào ngày 21/12, cậu bé Yemelyan (10 tuổi) sống ở phía Bắc nước Nga đã dắt chú chó cưng thuộc giống Jack Russell Terrier tên là Jessi đi chơi trốn tìm trong tuyết cùng các anh chị em thì bất ngờ bị lọt vào tầm ngắm của một con chó sói đói. Máy quay của nhà hàng xóm đã quay lại toàn bộ cảnh tượng nguy hiểm ấy.

Trong đoạn clip, khi đó cậu bé Yemelyan đang trốn phía sau một đống tuyết ở cửa nhà thì có một cái bóng xám từ trong khu rừng lặng lẽ tiến đến gần cậu bé. Yemelyan hoàn toàn không hề hay biết là mình đang cận kề nguy hiểm, nhưng chú chó cưng Jessi thì đã kịp thời phát hiện ra. Jessi lao vụt đến hệt như một viên đạn, nó dũng cảm đẩy ngã con sói hung dữ và chỉ vài giây sau đã nghe thấy tiếng kêu đau đớn của Jessi.

Jessi thuộc giống chó được nuôi làm thú cưng có vóc dáng nhỏ bé, nó hoàn toàn không phải là đối thủ của con sói to lớn, nhưng khi cậu chủ nhỏ gặp nguy hiểm đến tính mạng, Jessi đã không hề e sợ, nó lớn tiếng sủa để đe dọa, thậm chí còn chạy đến đẩy ngã con sói.

Thế nhưng con sói khỏe mạnh đã lập tức đè chú chó Jessi xuống nền tuyết. Lúc này cậu bé Yemelyan mới biết là chuyện gì đang xảy ra, cậu lập tức chạy về nhà gọi bố mẹ đến cứu.

Bố của Yemelyan, anh Ruslan đã nhanh chóng xông ra ngoài, lúc này con sói biết là tình hình không ổn nên đã tháo chạy, bỏ lại chú chó Jessi đã bị nó cắn bị thương.

Chú chó Jessi đáng thương đã ở trong tình trạng thoi thóp khi được chủ cứu, cả người nó nhuốm máu từ những vết thương do con sói cắn. Dù gia đình Yemelyan đã ngay lập tức đưa Jessi đến bệnh viện thú y nhưng nó đã chết trên đường đến bệnh viện. Chú chó Jessi đã hy sinh tính mạng của mình để đổi lại sự an toàn cho cậu chủ nhỏ.

Mẹ của Yemelyan, cô Marina cho biết: “Chúng tôi đã gọi ngay cho những người bạn là thợ săn, họ đã truy lùng dấu vết của con sói men theo bước chân trên nền tuyết, mong rằng sẽ trả thù được cho Jessi.”

Gia đình của cậu bé Yemelyan sống tại một ngôi làng thuộc Cộng hòa Komi ở phía Bắc nước Nga, nơi đây thường xuyên xuất hiện những con sói đói. Do khí hậu lạnh lẽo nên loài sói ở đây rất khó đi săn, chúng thường tấn công gia súc và thú cưng ở những ngôi làng lân cận.

chú chó dũng cảm
(Ảnh: Pixabay)

Anh Ruslan cho biết, chỉ vừa mới đây những chú chó ở làng này đã bị sói tấn công, nhưng điều khiến người dân địa phương lo lắng nhất lúc này là trẻ em cũng có thể sẽ bị chúng tấn công.

Được biết, những người thợ săn đã được cho phép giết con sói này.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: