Chó là loài vật trung thành với con người, chúng sống tình cảm và rất thông minh. Gần đây, một chú chó hoang ở Brazil đã trở nên nổi tiếng trên mạng bởi hành động “gây sốt” của nó – ăn trộm cuốn sách có tựa đề “Những tháng ngày bị bỏ rơi”.

Khi một người qua đường mang đến trả lại một cuốn sách cho nhà sách Infinity ở Novo Hamburgo, nhân viên cửa hàng đã quyết định mở camera giám sát để xem rút cuộc điều gì đã xảy ra và vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra “thủ phạm” chính là chú chó lang thang hay nằm ngủ ở lối vào nhà sách. Trước đó chú ta chưa từng đi vào bên trong. Vậy mà hôm đó, nó đã chạy thẳng đến kệ sách bên trong cửa hàng ngắm nghía như một người khách thực thụ, sau đó cắp một cuốn sách  vào miệng và vội vã rời đi.

Điều khiến mọi người sửng sốt hơn cả là cuốn sách đó có tựa đề “Những tháng ngày bị bỏ rơi” (The Days of Abandonment), như đang nói về cuộc đời của chính chú chó. Sau khi sự việc được đăng tải lên Internet đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Chú chó lang thang này đã được người ta đưa ra khỏi đường phố, tắm rửa chăm sóc và chờ đợi một gia đình mới.

Chú chó hoang này hay nằm ngủ trước cửa nhà sách nhưng chưa từng đi vào trong và lấy bất cứ thứ gì.

Chú chó hoang ăn trộm cuốn sách "Những ngày tháng bị bỏ rơi"

Cho đến gần đây, nó đã khiến mọi người sửng sốt khi đi vào trong nhà sách và “ăn trộm” một cuốn sách. (Xem video)

Theo camera giám sát, chú ta đi vào trong hiệu sách và quẹo phải.

Sau đó, nó đột nhiên cắp một cuốn sách vào miệng và vội vã chạy đi.

Một người đàn ông qua đường đã nhặt được cuốn sách và mang trả lại cho cửa hàng. Điều khiến mọi người sửng sốt đó là cuốn sách có tựa đề “Những tháng ngày bị bỏ rơi” (The Days of Abandonment).

Sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa tựa đề cuốn sách và số phận của chú chó lang thang đã khiến người dân địa phương và cộng đồng mạng vô cùng ngạc nhiên.

Sau khi sự việc được đưa lên Internet, chú chó hoang này đã được người ta đưa ra khỏi đường phố, tắm rửa chăm sóc và chờ đợi một gia đình mới.

Chú chó thông minh này rất nổi tiếng ở địa phương và được mọi người thích thú chụp hình.

Mọi người đều hy vọng chú chó này sẽ tìm được một gia đình mới hạnh phúc!

(Theo Bored Panda)
Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply