Một chú chó lang thang ở Canada đã bao bọc lấy 5 con mèo con, dùng hơi ấm của cơ thể mình để sưởi ấm, giúp chúng khỏi bị chết cóng. Câu chuyện cảm động này đã được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông nhiều quốc gia. Chú chó tốt bụng và 5 con mèo con cũng đã được tổ chức bảo trợ động vật đưa về chăm sóc. 

Sự việc này xảy ra vào trung tuần tháng 11 tại Ontario, Canada. Khi đó có một người tốt bụng phát hiện ra chú chó cái lông vàng này đang dùng thân mình bao bọc ấy 5 con mèo con bên đường phủ đầy tuyết vào một đêm giá rét. Người này đã thông báo cho tổ chức phi lợi nhuận giải cứu động vật hoang dã và thú cưng “Pet and Wildlife Rescue” để nhờ họ giúp đỡ.

Tổ chức này đã chia sẻ hình ảnh chú chó có tên là Serenity và 5 con mèo con này trên trang Facebook và kèm theo lời nhắn: “Chú chó lang thang ấm áp tối nay đang chăm sóc cho ‘các con’ của nó tại trung tâm nuôi dưỡng.”

(Ảnh: Pet and Wildlife Rescue/FB)
(Ảnh: Pet and Wildlife Rescue/FB)

Người phát ngôn của tổ chức này chia sẻ với trang Dodo rằng: “Câu chuyện này thật sự rất ấm lòng!” Tối hôm đó trời vô cùng giá rét, những con mèo con khó mà sống sót nổi nếu không có chú chó ấy.

Vì 5 con mèo con vẫn còn rất nhỏ nên chưa được nhận nuôi, vì vậy tổ chức này đã tẩy giun cho chúng rồi gửi đến gia đình gửi nuôi tạm thời, đến khi chúng lớn hơn một chút thì sẽ có thể tìm được người nhận nuôi.

Còn về chú chó Serenity, tổ chức này cho hay nó khoảng 2 tuổi. Câu chuyện về chú chó đã được chia sẻ đến cả Mỹ và Úc, có rất nhiều người xin được nhận nuôi nó. Chú chó Serenity sẽ được chuyển đến nhà của người nhận nuôi sau khi nó được phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng vào ngày 3/12 tới.

Nhờ có chú chó tốt bụng này mà những con mèo con vốn dĩ đã không qua khỏi cuối cùng đã có một kết cục tốt đẹp.

Tổ chức Pet and Wildlife Rescue cho hay: “Mỗi ngày, các nhân viên của chúng tôi nhìn thấy rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, những câu chuyện như thế này khiến chúng tôi mỗi lần thương tâm đều xứng đáng.”

Thanh Trúc

Xem thêm: