Một người đàn ông ở Nam Phi về đến trước cổng nhà thì gặp phải bọn cướp có súng, hai chú chó Doberman ở trong nhà đã lao ra đuổi bọn cướp và lãnh một viên đạn để cứu ông.

(Ảnh: Youtube/24 TV PROD)

Vụ việc xảy ra vào ngày 1/9 tại thị trấn khai thác mỏ Brakpan thuộc Nam Phi. Khi đó, ông Loodewyk De Jager sống ở thị trấn này đã lái xe về nhà sau khi rút tiền lương ở ngân hàng nhưng ông không biết là có một chiếc xe màu trắng bám đuôi ông cho đến khi về đến trước cổng nhà ông.

Khi ông Jager chuẩn bị xuống xe thì hai tên cướp từ chiếc xe màu trắng chạy đến đe dọa ông bằng súng. Bọn chúng lấy chìa khóa xe của ông rồi hỏi: “Tiền đâu, bọn tao biết mày có tiền.”

Đúng lúc đó, cháu gái của ông Jager không hề hay biết đang có một vụ cướp bên ngoài nên cô bé đã mở cổng để hai chú chó Doberman chạy ra chào đón ông Jager. Khi thấy bên ngoài có chuyện, cô bé đã cố đóng cổng lại, nhưng hai chú chó đã lao ra ngoài để bảo vệ chủ đang bị bọn cướp chĩa súng vào người.

Một tên cướp bị một trong hai chú chó Doberman quật ngã xuống đất và đã bắn 3 phát trong lúc hoảng loạn khiến chú chó này bị trúng một viên đạn vào lưng, một viên đạn sượt qua quần của cháu gái ông Jager còn viên còn lại thì bắn lên trời. Sau đó, hai tên cướp đã hoảng loạn bỏ chạy trên chiếc xe màu trắng do đồng bọn điều khiển.

Chú chó bị trúng đạn tên là Niki. Mặc dù viên đạn găm vào lưng nó nhưng may là không gây nguy hiểm đến tính mạng. Niki đã được các bác sĩ thú y khâu 14 mũi và đang hồi phục rất tốt, nó đã có thể chạy nhảy, vui đùa và sủa được bình thường.

Ông Jager rất biết ơn chú chó cưng Niki đã cứu mạng mình. Ông cho biết: “Nó đã cứu tôi. Bọn chúng có thể đã bắn tôi, khi đó bọn chúng đe dọa sẽ bắn chết tôi.”

Ông khen ngợi Niki đã từng được trải qua khóa  huấn luyện cảnh vệ. “Niki đã làm rất tốt. Nó rất khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.”

Ông còn chia sẻ thêm rằng: “Nó chỉ phải khâu vài mũi và không bị nội thương, điều này khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm. Chúng tôi vô cùng biết ơn Thượng Đế.”

Cùng xem vụ việc kịch tính được ghi lại qua camera an ninh:

Thanh Trúc

Xem thêm: