Mới đây, một tòa chung cư ở bang Karnataka của Ấn Độ đã xảy ra hỏa hoạn, may mắn là có một chú chó lông vàng phát hiện ra, nó liên tục sủa lớn không chỉ đánh thức bà chủ đang ngủ say mà còn báo động cho các hộ gia đình khác và cuối cùng đã giúp khoảng 150 người kịp thoát thân.

Theo truyền thông Ấn Độ đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa chung cư ở thủ phủ Bengaluru của bang Karnataka vào chiều ngày 17/11, nguyên nhân gây ra vụ cháy có thể là do chập điện ở một tầng.

Một người đàn ông sống ở tầng này có tên là Vijay Pillai. Khi xảy ra hỏa hoạn, anh Vijay đang đi làm, trong nhà chỉ có mẹ anh (60 tuổi) đang ngủ và một chú chó cưng tên là Appu.

Chú chó Appu thường rất im lặng bỗng bất ngờ sủa ầm lên khiến bà giật mình tỉnh giấc. Bà thức dậy kiểm tra thì phát hiện ra có ánh lửa và khói trong nhà. Sau đó, bà đã được những người hàng xóm chạy đến cứu ra ngoài.

Vì chú chó Appu liên tục sủa không ngừng nên các nhà khác đều biết rằng đã xảy ra hỏa hoạn và gọi cứu hỏa. Đội cứu hỏa đã phải mất đến khoảng 2 giờ đồng hồ để dập tắt ngọn lửa.

Tòa chung cư này có 50 hộ gia đình với tổng cộng khoảng 150 người đang sinh sống. Họ đã an toàn thoát khỏi vụ hỏa hoạn nhờ tiếng sủa cảnh báo của chú chó Appu, vì vậy mọi người đều dành lời khen ngợi cho chú chó này. Nếu như khi đó không nhờ tiếng sủa của Appu thì vụ hỏa hoạn này có thể sẽ lan đến các khu vực khác trong tòa nhà.

Một người dân ở đây cho biết: “Được biết loài chó rất nhạy, chúng là bạn thân nhất của con người. Hôm nay tôi đã tận mắt xác nhận sự thật. Bây giờ tôi rất muốn nuôi một chú chó.”

Lính cứu hỏa Nagesh chia sẻ cho biết họ vẫn chưa phát hiện được nguồn gây cháy. Thùng xăng không bị hư hại nên họ đoán rằng vụ hỏa hoạn này có thể là do chập điện ở tủ lạnh hoặc máy nước nóng trong phòng tắm.

Theo lời anh Nagesh, “May mắn là không có ai bị thương. Chúng tôi đã dập tắt được ngọn lửa.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: