Một chú chó ở khu Du Trung thuộc thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) mỗi ngày đều ở trạm xe 12 tiếng đồng hồ để đợi chủ đi làm về, dù trời mưa hay nắng suốt bao năm qua. Chú chó trung thành này rất nổi tiếng ở địa phương và được xem là “Hachikō” phiên bản Trung Quốc.

chú chó trung thành

Trạm “Lý Tử Bá” thuộc tuyến xe lửa số 2 ở Trùng Khánh nổi tiếng do đi xuyên qua tòa nhà chung cư 19 tầng, ở đó có một chú chó 15 tuổi tên là “Hùng Hùng” cũng nổi tiếng trên mạng vì mỗi ngày đều đợi chủ đi làm về ở trạm xe lửa này, hầu như mọi người ở đó đều quen nó, còn các du khách cũng thích chụp ảnh cùng chú chó này.

Người dân địa phương cho biết, chủ của Hùng Hùng sống ở gần đó. Khi anh ra ngoài đi làm vào lúc 7 giờ mỗi sáng, Hùng Hùng đều sẽ tiễn chủ ở cửa B của trạm Lý Tử Bá, sau đó nó cứ thế ngồi tại chỗ đợi cho đến khi chủ tan sở vào khoảng 7 giờ tối thì họ mới cùng nhau đi bộ về nhà.

Một ông chủ cửa hàng gần đó chia sẻ, Hùng Hùng rất thông minh và ngoan ngoãn, nó cũng không ăn thức ăn mà người lạ cho. Trong lúc đợi, đôi lúc nó sẽ rời đi để tránh mưa, nhưng sau khi mưa tạnh thì sẽ quay lại.

Khi Hùng Hùng nhìn thấy chủ quay về, nó sẽ không ngừng sủa và vẫy đuôi có vẻ như vô cùng mừng rỡ. Người chủ họ Trần đã hơn 50 tuổi của Hùng Hùng cho hay, “Mỗi lần nhìn thấy tôi, nó đều sẽ vui như thế. Thấy nó vui vẻ, tôi cũng rất vui, cảm giác mệt mỏi sau một ngày làm việc giảm đi rất nhiều.”

Ông Trần cho biết ban đầu Hùng Hùng là chú chó của nhà hàng xóm, nhưng sau khi họ chuyển đi thì ông bắt đầu nuôi nó cũng phải khoảng 7,8 hoặc 9 năm rồi, nó luôn đợi ông đi làm về như thế.

Về việc liệu Hùng Hùng có đói khi đợi cả ngày như thế không? Ông Trần cho biết nó quen mỗi ngày ăn hai bữa, thường thì trước khi đi làm và sau khi tan sở ông sẽ cho nó ăn.

Ông chia sẻ rằng, Hùng Hùng đã già rồi, không ai biết được nó còn có thể đợi ông bao lâu nữa. “Nó giống như người thân, người bạn của tôi. Tôi chỉ mong niềm hạnh phúc và sự cảm động này có thể tiếp tục thật lâu thật lâu.”

Ngọc Trúc

Xem thêm: