Một chú chó nhỏ ở tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc bị chủ bỏ quên ở trạm dừng chân trên đường cao tốc cách nhà 60 km, kết quả là 26 ngày sau, nó đã tự đi bộ về nhà khiến gia đình chủ hết sức bất ngờ và vui mừng.

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Sự việc này xảy ra ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Vào ngày 26/9, một người đàn ông họ Khâu đã cùng gia đình lái xe về quê ở thành phố Kiến Đức trong thời gian nghỉ phép, đồng thời anh cũng có đưa chú chó 7 tuổi “Đậu Đậu” đi cùng.

Khi họ nghỉ chân ở trạm dừng Đồng Lư trên đường cao tốc, mọi người tưởng rằng chú chó Đậu Đậu vẫn ngồi đợi ở trong xe mà không nghĩ là nó cũng đã ra ngoài để hóng gió. Thế nên họ đã lái xe rời khỏi trạm dừng và bỏ quên mất Đậu Đậu.

Cho đến tối hôm đó khi đoàn tụ với họ hàng ở Kiên Đức thì họ mới nhận ra là một “thành viên” trong nhà là Đậu Đậu đã mất tích rồi.

Sáng ngày hôm sau, mọi người lái xe quay lại trạm dừng Đồng Lư và tìm kiếm khắp nơi trong suốt 2 giờ đồng hồ mà cũng không thấy chú chó Đậu Đậu ở đâu nên đành bỏ cuộc.

Vài ngày sau, anh Khâu cùng vợ lại tìm một lần nữa khi đi ngang qua trạm dừng Đồng Lư, nhưng vẫn không tìm thấy Đậu Đậu. Dần dần mọi người cũng đành chấp nhận sự thật rằng họ đã đánh mất nó.

Vào ngày 22/10, có một chú chó lang thang vừa bẩn thỉu vừa gầy gò đến trước cửa nhà anh Khâu, nó liên tục vẫy đuôi khi nhìn thấy có người mở cửa, người nhà anh đã gọi điện thoại và nói với anh Khâu khi đó đang đi làm rằng: “Chú chó này nhìn rất giống Đậu Đậu…”

Anh Khâu cảm thấy rất bất ngờ vì trạm dừng Đồng Lư cách nhà anh đến hơn 60 km, khi đó Đậu Đậu lại được chở đi bằng xe hơi nên nó không thể ngửi được mùi hay có dấu hiệu nào để nhận biết cả, vậy thì nó đã quay về  bằng cách nào?

Ban đầu anh Khâu không tin đó là chú chó Đậu Đậu cho đến khi người nhà gọi video call cho anh nhìn “chú chó hoang” này thì anh mới dám khẳng định đó là Đậu Đậu.

Gia đình anh đã nhanh chóng cho chú chó ăn và tắm rửa cho nó. Ngoài việc gầy hơn lúc trước ra thì Đậu Đậu vẫn như xưa, ánh mắt của nó không hề thay đổi.

Cả gia đình anh Khâu đều cảm thấy vô cùng bất ngờ khi kể về kỳ tích này của chú chó Đậu Đậu.

Thanh Vân

Xem thêm: